Mua xe cũ và 3 điểm lưu ý nhất định phải kiểm tra

0
131

Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 19:00 PM (GMT+7)

Mua xe cũ với mức giá hợp lý sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều so với mua xe mới.

Nhưng đừng quên kiểm tra những chi tiết, bộ phận quan trọng để đảm bảo chiếc xe đủ điều kiện hoạt động tốt, đặc biệt là độ chắc chắn và nguyên vẹn của hệ thống khung gầm. Đây là một yếu tố quan trọng quyết định đến độ an toàn cũng như độ ổn định của chiếc xe khi vận hành trên đường. Đừng để “dính” phải một chiếc xe cũ đã bị tai nạn và được phục chế lại bởi bàn tay phù thuỷ của những người thợ cơ khí.

Mua xe cũ và 3 điểm lưu ý nhất định phải kiểm tra - 1

1. Kiểm tra các điểm đánh dấu của hãng

Trước khi xuất xưởng, mỗi chiếc xe luôn được nhà sản xuất đánh dấu các điểm trên thân xe bằng những chấm tròn. Nếu một chiếc xe đã từng bị va chạm dẫn đến bóp méo vào khung xe thì những điểm tròn đánh dấu trên thân xe sẽ bị biến dạng. Và thợ cơ khí cũng sẽ rất khó khăn để có thể làm lại những điểm đánh dấu này trên thân xe.

2. Kiểm tra các đường cong mềm trên thân xe

Trên mỗi chiếc xe ô tô, phần thân sẽ luôn có những đường cong mềm mại chạy suốt bên trong như ở phần gờ cửa, gờ ca-pô, gờ cốp sau. Đây là những vùng nếu bị va chạm mạnh sẽ bị biến dạng và dù thợ cơ khi có giỏi đến mấy cũng rất khó để khôi phục lại nguyên trạng với những đường cong mềm mại tại các điểm này.

Nếu có thể, hãy tìm hiểu và so sánh những đường cong tại các điểm gờ cạnh trong xe với những hình ảnh của một chiếc xe nguyên bản để thấy rõ sự khác biệt nếu 1 chiếc có sự khác biệt quá nhiều.

Mua xe cũ và 3 điểm lưu ý nhất định phải kiểm tra - 2

3. Kiểm tra keo dán viền

Sử dụng một lớp keo trám bên trong lòng thân xe là cách mà các nhà sản xuất dùng để đảm bảo độ kín của các điểm hàn và cũng là một cách để đánh dấu “độ zin” của chiếc xe. Những chiếc xe đã từng bị va chạm dẫn đến móp méo phần khung sẽ bị vỡ hoặc rách lớp keo này.

Tuy nhiên, lớp keo này hiện nay đã có thể thay thế nên đây cũng chỉ là một điểm so sánh để tham khảo cho các bạn trước khi mua một chiếc xe cũ.

Mua xe cũ và 3 điểm lưu ý nhất định phải kiểm tra - 3

Tóm lại, dựa vào 3 đặc điểm bên trên bạn có thể phần nào xác định được chiếc xe cũ mà mình sắp mua có phải là một chiếc xe “mông má” lại hay không. Nhưng đừng quên quan sát thêm những chi tiết khác như ốc tại các vị trí thân xe phải còn nguyên, chưa có dấu hiệu xước hay toét do mở rồi hay cả những đường keo quanh bản lề của cửa xe cũng như ở nắp ca-pô… để tậu được một chiếc xe cũ “best” nhất nhé.

Các thủ tục sang tên đổi chủ xe ô tô cũ bạn cần biết

Tư vấn các thủ tục sang tên đổi chủ cho xe ô tô mà bạn cần biết trước khi đưa ra quyết định sở hữu một chiếc xe…

Nguồn: 24h.com.vn