Nên mua Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport để kinh doanh

Mitsubishi Pajero Sport hay Toyota Fortuner đều là những mẫu xe 7 chỗ, kiểu dáng thể thao đa dụng, phù hợp với mục đích mua xe phục vụ kinh doanh.

0
782
Nên mua Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport để kinh doanh
Nên mua Toyota Fortuner hay Mitsubishi Pajero Sport để kinh doanh

Mitsubishi Pajero Sport hay Toyota Fortuner đều là những mẫu xe 7 chỗ, kiểu dáng thể thao đa dụng, khá phù hợp với mục đích mua xe phục vụ kinh doanh.

Các nhà thiết kế hai xe chủ yếu nhằm mục đích phục vụ kinh doanh. Xe được trang bị khá thực dụng, và hia phiên bản này cũng không quá chênh lệch nhau.

Vậy khách hàng nên mua phiên bản nào cho hoạt động kinh doanh của mình? Dưới đây là những ưu điểm của từng mẫu xe để giúp bạn hiểu rõ hơn về hai phiên này và đưa ra lựa chọn.

Mitsubishi Pajero phiên bản máy dầu nên giá bán sẽ thấp hơn đối thủ, giá bán công bố là 804 triệu đồng. Trogn khi đó giá bán của Toyota Fortuner phiên bản là 947 triệu đồng.

Với con số chênh lệch khá lớn 143 triệu đồng thì bạn nên cân nhắc kỹ khi quyết định mau xe. Bên cạnh đó,  qua khảo sát cũng như trải nghiệm thực tế, nhận thấy rằng Mitsubishi Pajero Sport còn có một lợi thế nữa đó là cảm giác lái đầm chắc, trong khi Fortuner thì lại có đôi chút “bồng bềnh”.

Mitsubishi Pajero phiên bản máy dầu nên giá bán sẽ thấp hơn đối thủ
Mitsubishi Pajero phiên bản máy dầu nên giá bán sẽ thấp hơn đối thủ

Mặc khác, Toyota Fortuner cũng có lợi thế hơn. Đó chính là mẫu xe sở hữu những lợi thế cần có để phục vụ cho nhu cầu kinh doanh như kích thước lớn hơn, khoảng sáng gầm xe cao hơn đôi chút. Hơn nữa, mẫu xe của Toyota cũng có diện mạo nhìn trẻ trung, bắt mắt hơn.

Toyota đang là cái tên được khá nhiều người lựa chọn khi mua xe. Bởi lợi thế lớn nhất của Fortuner chính là uy tín thương hiệu và quan trọng hơn là khả năng giữ giá cực tốt. Điều này khá quan trọng khi quyết định chọn mua xe vì trong trường hợp không muốn tiếp tục sử dụng, bạn hoàn toàn có thể bán xe để mua lại một chiếc xe mới mà không sợ “lỗ” quá nhiều.

Chi phí sửa chữa, bảo dưỡng xe cũng là một tiêu chí được rất nhiều khách hàng, đặc biệt là những người mua xe phục vụ kinh doanh quan tâm. Ở khoản này, những mẫu xe của Toyota nói chung, không riêng gì Fortuner đang nắm lợi thế. Toyota hiện nay đã phát triển hệ thống đại lý khá rộng rãi, phụ tùng cũng khá đa dạng. Do đó, trong trường hợp xe hỏng hóc bạn dễ dàng sửa chữa hay thay thế phụ tùng hơn và mức giá cả cũng rẻ hơn khá nhiều.

Toyota Fortuner
Toyota Fortuner

Cả hai phiên bản đều được trang bị động cơ dầu dung tích 2.5 lít nhưng động cơ trên Pajero Sport cho công suất 135 mã lực cùng mô-men xoắn 314 Nm, thì động cơ Fortuner lại sở hữu sức mạnh nhỉnh hơn đôi chút với 142 mã lực cùng mô-men xoắn 343 Nm. Fortuner cũng là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bởi theo số liệu công bố, nếu bản máy dầu của mẫu xe Pajero Sport tiêu thụ 8.27 lít/100 km đường kết hợp thì Fortuner chỉ tiêu hao 7.4 lít dầu khi di chuyển trên 100km đường kết hợp.

Bài phân tích trên có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn thích hợp khi mua xe phục vụ mục đích kinh doanh. Mẫu xe kinh doanh nên là mẫu xe có khả năng tiết kiệm nhiên liệu, thực dụng , độ rộng rãi và đặc biệt là chi phí sửa chữa, thay thế phụ tùng thấp cùng khả năng thanh khoản cao. Đội ngũ tư vấn đề xuất nên chọn mua Toyota Fortuner thì có lẽ hợp lý hơn khi chọn xe chỉ để phục vụ kinh doanh và có số tiền khoảng 1 tỷ đồng. Vì Toyota Fortuner đáp ứng các đặc điểm trên.