Nghệ An: Đang cẩu bia mộ, xe cẩu vướng dây điện rồi bốc cháy, tài xế tử vong

0
104

Vào khoảng 11 giờ 30 phút trưa hôm qua, ngày 29/6/2020, tại địa bàn xóm 4, xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng khiến một người tử vong thương tâm.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, chiếc xe cẩu tự hành mang biển kiểm soát 37C-307.87 do tài xế L.X.L (SN 1987, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) điều khiển đang cẩu bia mộ từ thùng xe xuống đất.

Do tài xế không quan sát nên cần cẩu đã vướng vào đường dây điện cao thế của trạm biến áp bên cạnh, gây ra hiện tượng phóng điện, chập cháy. Hậu quả là chiếc xe cẩu đã bốc cháy ngùn ngụt và tài xế L. bị mắc kẹt bên trong cabin.

Chiếc xe cẩu bốc cháy cạnh trạm biến áp

Chiếc xe cẩu bốc cháy cạnh trạm biến áp

Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Nghệ An đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy để dập lửa. Tuy nhiên, sau khi ngọn lửa được khống chế, tài xế L. đã tử vong trên xe.

16 cán bộ, chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường vụ cháy

16 cán bộ, chiến sĩ đã được huy động đến hiện trường vụ cháy

Tài xế xe cẩu đã tử vong thương tâm trong vụ cháy

Tài xế xe cẩu đã tử vong thương tâm trong vụ cháy

Tại hiện trường vụ cháy, chiếc xe cẩu chỉ còn trơ khung. Được biết, vào thời điểm vụ cháy xảy ra, còn có 2 người khác làm cùng tài xế L. trên xe. Thế nhưng, 2 người này đã kịp thoát ra ngoài an toàn nên không bị thương vong.

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ nguyên nhân của sự việc.

Ảnh: Hùng Gấu

Lan Quyên

Nguồn: Tinxe.vn