Nghẹt thở với video tài xế ô tô đánh lái xuất thần để tránh tông vào bé gái bất ngờ chạy qua đường

0
71

Mới đây, một video quay lại cảnh một tài xế ô tô khi đang di chuyển trên thị trấn Gôi, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định đã khá bất ngờ khi phát hiện ra một bé gái chạy qua đường ngay trước đầu xe của mình. Phản xạ tuyệt vời của người lái xe này đã giúp tính mạng bé gái không gặp nguy hiểm gì.

Nghẹt thở với video tài xế ô tô đánh lái xuất thần để tránh tông vào bé gái bất ngờ chạy qua đường

Đoạn video quay lại từ camera hành trình của xe ô tô này cho thấy, vụ việc xảy ra vào khoảng 12 giờ 35 phút trưa hôm qua, ngày 27 tháng 6 năm 2020. Trong đó, khi đang điều khiển chiếc ô trên đoạn đường qua thị trấn Gôi, tài xế phát hiện có một người đàn ông bồng con chuẩn bị qua đường ngay phía sau chiếc xe khách đang đỗ.

Đáng chú ý hơn, khi vừa qua 1/3 chiếc xe khách này, bất ngờ tài xế ô tô phát hiện có một bé gái từ đầu xe khách đã chạy qua đường khá nguy hiểm. Bản năng của người lái xe đã nhanh chóng giúp tài xế ô tô vừa phanh xe, vừa đánh lái về bên trái, lấn hẳn sang làn đường ngược chiều để tránh tông vào bé gái này.

6xln4o 2427

Cú đánh lái này chỉ khiến cho bé gái va đập vào bên thành cửa xe ô tô và ngã xuống đường nhưng rất may mắn là không có phương tiện nào di chuyển ngay sau chiếc ô tô, vì thế, bé gái không gặp gì nguy hiểm đến tính mạng.

Đoạn video này cũng là bài học xương máu và là lời nhắc nhở gửi đến những người làm bố mẹ phải luôn chú ý đến con mình. Cũng may mắn là lúc tài xế ô tô đánh lái lấn sang làn đường ngược chiều, hướng ngược lại không có phương tiện nào di chuyển.

Chưa hết, một số tài xế còn chỉ ra rằng, ngoài lỗi do bé gái chạy qua đường khá nguy hiểm, người lái ô tô cũng có một phần lỗi trong vụ việc này. Trường hợp này, chiếc xe khách đỗ bên đường nên giảm tầm nhìn của người lái xe, vì thế, tốc độ dưới 35 km/h sẽ phù hợp và dễ dàng xử lý trong vụ việc này. Người đăng video cho biết, lúc xảy ra vụ việc, tốc độ xe ô tô dưới 60 km/h.

Lan Anh