Người đàn ông bị bắt vì rao bán 2.000 chìa khóa ôtô ăn cắp

0
159

Từ tháng 12/2017, nhiều ôtô mang thương hiệu Ford, FCA, và GM vận chuyển bằng tàu hỏa từ New Boston, Michigan tới các đại lý ở bang khác gặp tình trạng mất một trong hai chìa khóa.

rao ban 2.000 chia khoa oto danh cap tren eBay anh 1

Người đàn ông Mỹ kiếm hơn 60.000 USD từ chìa khóa ôtô trước khi bị bắt.

Nhà chức trách vào cuộc sau khi đơn vị vận chuyển CSX Transportation nhận được phản ánh từ các hãng xe.

Cảnh sát phát hiện thủ phạm là Jason Gibbs, 41 tuổi, làm việc cho CSX Transportation với tư cách nhà thầu.

Jason Gibbs kiếm được 60.570 USD từ việc làm phi pháp này tới khi bị bắt, tờ Detroit Free Press cho biết.

Ôtô vận chuyển bằng tàu hỏa thường có 2 chìa khóa để bên trong và không khóa cửa. Jason Gibbs có nhiệm vụ sắp xếp xe vào bến đỗ trước khi lái lên tàu. Lợi dụng việc này, Jason Gibbs đã bỏ túi một trong hai chìa khóa.

Trong quá trình điều tra, bộ phận sản xuất của Ford đã mua 3 chìa khóa từ một tài khoản eBay có tên “i_live_12volts”. Số chìa này là của các mẫu F-150 vận chuyển từ ga tàu New Boston.

rao ban 2.000 chia khoa oto danh cap tren eBay anh 2

Chìa khóa của Ford F-150 2019.

Jason Gibbs đã chủ quan khi sử dụng tài khoản eBay của Kerry Reyna, bạn trên Facebook. Trong khi đó, tiền mua hàng chuyển tới tài khoản PayPal trùng tên với tài khoản Instagram của Jason Gibbs.

Ford còn phát hiện thông tin tiền cước của gói hàng 3 chìa khóa F-150 mua trên mạng liên qua tới thẻ tín dụng dùng tên Jason Gibbs.

Cảnh sát đã khám xét nhà và thẩm vấn Jason Gibbs. Người đàn ông này thú nhận đã bán 1.914 chìa khóa trong khoảng thời gian từ 15/12/2017 tới 16/5/2018.

Hầu hết chìa khóa đều do một người ở California mua lại. Người này sau đó bán lại trên eBay với giá dao động 69-160 USD/chìa để kiếm lời.

Kẻ trộm đột nhập cửa hàng ôtô, lái xe Bentley đâm xuyên cửa kính

Một nhóm trộm đã thực hiện hai vụ đột nhập liên tiếp vào các đại lý ôtô cũ và lấy đi tổng cộng 5 ôtô, một chiếc bị bỏ lại trên đường bị cảnh sát truy đuổi.

Nguồn: Zing.vn