Người Nga tự chế Mercedes G63 AMG 6×6 giống hệt hàng thật và rao bán giá rẻ gấp 10 lần

0
101

Nếu bạn muốn giảm bớt khả năng ai đó tranh chấp với mình trong cảnh giao thông giờ cao điểm, vậy thì bạn sẽ tìm thấy chiếc xe nào tốt hơn Mercedes G63 AMG 6×6. Quái vật 6 bánh này là một phương tiện off-road đáng nể và to lớn, cứng cáp đến độ chống chọi được cả cảnh tận thế.

Giá trị của 6×6 được phản ánh qua cái giá cả triệu USD một chiếc, và vì thế mà không phải ai cũng có thể tiếp cận được nó. Thế nhưng tại nước Nga, một phiên bản tự chế, đặc biệt của G63 6×6 đang được chào bán khoản 108.000 USD mà thôi.

Nhìn bên ngoài, nhiều người dễ dàng tưởng lầm đây là một chiếc Mercedes G63 AMG 6x6 xịn

Nhìn bên ngoài, nhiều người dễ dàng tưởng lầm đây là một chiếc Mercedes G63 AMG 6×6 xịn

Chiếc xe 6 bánh tại Nga này được chế tạo dựa trên một chiếc G500 2002, nhưng nó trông gần như giống hệt chiếc AMG 6×6 ra đời nhiều năm sau đó và có những chi tiết khiến người ta nghĩ tới công ty độ xe Brabus. Bên cạnh đó, nó cũng có tỉ lệ kích thước tương đồng xe xịn và phần miêu tả bán hàng cho biết nó có trang bị nhiều tính năng như máy nén, bánh xe bơm tự động…

Thực tế nó là một chiếc xe tự chế dựa trên G500 2002 tại Nga với giá rẻ hơn nhiều

Thực tế nó là một chiếc xe tự chế dựa trên G500 2002 tại Nga với giá rẻ hơn nhiều

Bởi chiếc 6×6 này được chế tạo dựa trên G500 đời cũ, nó có một cabin lạc hậu hơn, nhưng người bán nói rằng nội thất có thể nâng cấp bằng nhiều dạng chất liệu khác với một khoản chi phí bổ sung. Người mua cũng có thể tùy ý lựa chọn một động cơ và hộp số khác.

Trên phương diện máy móc, chiếc 6×6 tự độ này có trang bị một động cơ V8 dưới nắp capô, sản sinh 296 mã lực mà thôi. Con số này yếu hơn nhiều so với khối động cơ tăng áp kép V8 sản sinh 536 mã lực của G63 6×6 nguyên bản. Tuy nhiên nói thực thì đây là kiểu phương tiện không cần chạy thật nhanh để gây ấn tượng trước người khác.

Phải công nhận là chiếc xe này rất ấn tượng và nhái cực giống hàng thật

Phải công nhận là chiếc xe này rất ấn tượng và “nhái” cực giống hàng thật

Với khoảng 12.000 km trên đồng hồ công tơ mét, và một cái giá thấp hơn nhiều so với chiếc 6×6 chính chuẩn của Đức, chiếc G63 AMG 6×6 gốc Nga này là một lời đề nghị vô cùng hấp dẫn và có lẽ nó sẽ sớm tìm được chủ nhân mới.

Duy Thành