Nhiều khách muốn nhận xe Honda CR-V trước Tết dù giá chênh cao

Những chiếc Honda CR-V 5+2 đầu tiên đã có mặt tại các đại lý. Và nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng dù mức giá có cao hơn dự kiến

0
523
Nhiều khách muốn nhận xe Honda CR-V trước Tết dù giá chênh cao
Nhiều khách muốn nhận xe Honda CR-V trước Tết dù giá chênh cao

Những chiếc Honda CR-V 5+2 đầu tiên đã có mặt tại các đại lý ôtô Honda. Và nhận được sự quan tâm đặc biệt của khách hàng cho dù mức giá có chênh so với công bố thời điểm ra mắt tháng 11 năm ngoái.

Anh Thành Đạt, một khách hàng đến từ Hải Dương cho biết gia đình anh muốn mua thêm một mẫu xe 7 chỗ để thi thoảng đi lên Hà Nội. Bản thân anh rất thích mẫu Honda CR-V mới ở thiết kế, tính năng cũng như động cơ 1.5L Turbo. Và anh quyết định ký lại hợp đồng theo giá xe mới và lấy xe trước Tết.

Trong khi đó, anh Hưng (Đông Anh, Hà Nội) chia sẻ anh đang phân vân giữa GLC cũ và Honda CR-V mới. Và đó là lý do anh có mặt đại lý để tìm hiểu thực tế bản cao cấp nhất. Nếu chọn được màu đúng ý, anh sẽ “tậu” Honda CR-V để chở gia đình dịp Tết này.

Anh Hưng đến từ Đông Anh, Hà Nội có ý định mua bản cao cấp nhất của CR-V 5+2.
Anh Hưng đến từ Đông Anh, Hà Nội có ý định mua bản cao cấp nhất của CR-V 5+2.

Giữa tháng 11/2017, Honda CR-V 5+2 trình làng tại Việt Nam. Thay vì lắp ráp, mẫu xe này đã được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan với 3 phiên bản L, G và E và có 7 chỗ ngồi, trong đó hàng ghế thứ 3 phù hợp cho trẻ nhỏ.

Honda CR-V 5+2 được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và hiện có giá bán 1,256 tỷ đồng cho phiên bản cao nhất. Mức giá này cao hơn đáng kể so với giá bán lẻ đề xuất dự kiến dưới 1,1 tỷ đồng (dành cho phiên bản cao cấp nhất) công bố trong lễ ra mắt CR-V hồi giữa tháng 11 năm ngoái. Lý do dẫn đến sự chênh lệch về giá liên quan đến nghị định 116.

Do đó, nhằm đáp ứng sự mong đợi sở hữu của khách hàng dành cho mẫu xe Honda CR-V 5+2. HVN đã quyết định nhập khẩu trước thời điểm tháng 1/2018 một số lượng hạn chế là 750 xe Honda CR-V. Mặc dù lô xe Honda CR-V nhập về lần này vẫn phải chịu mức thuế suất nhập khẩu dành cho xe nguyên chiếc là 30%.

Đa số khách hàng dành sự quan tâm cho phiên bản L.
Đa số khách hàng dành sự quan tâm cho phiên bản L.

Honda Việt Nam giải thích: Liên quan đến Nghị định 116 quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng ôtô, trong đó đặt ra một số điều kiện mới buộc các doanh nghiệp phải đáp ứng, tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại Chính phủ vẫn chưa ban hành thông tư hướng dẫn thực hiên. Vì vậy, HVN vẫn chưa thể nhập khẩu xe CR-V mới về với mức thuế nhập khẩu 0% để có mức giá bán lẻ đề xuất như mong đợi.

Bên cạnh hàng ghế thứ 3 hay động cơ turbo, mẫu crossover nhập khẩu này còn sở hữu một số trang bị nổi bật như cốp chỉnh điện, cửa sổ trời toàn cảnh (phiên bản L), cửa gió điều hoà cho hàng ghế thứ 2 và 3, màn hình cảm ứng trung tâm 7 inch (bản L, G), đèn pha full LED cùng nhiều công nghệ an toàn.

Honda CR-V 5+2 có sự thay đổi đáng kể so với trước.
Honda CR-V 5+2 có sự thay đổi đáng kể so với trước.

Động cơ trang bị trên CR-V 5+2 cũng thay đổi, là loại tăng áp 1.5L VTEC TURBO, công suất cực đại lên tới 188hp/5600rpm. Chỉ số công suất này tương đương với động cơ 2.5L khí nạp thông thường nhưng có mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình khoảng 6,9L/100km, hiệu quả hơn so với mức 8,4L/100km của động cơ 2.4L trên thế hệ trước.