Nhờ vào công nghệ lái xe tự động, giúp bạn an toàn hơn bao giờ hết

Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi lái xe vì biết rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng về trình điều khiển nhận thức vị trí của bạn

0
585
cong-nghe-lai-xe-tu-dong
Nhờ vào công nghệ lái xe tự động, giúp bạn an toàn hơn bao giờ hết

Trong khi công nghệ lái xe tự động sẽ cách mạng hóa ngành công nghiệp ô tô như chúng ta biết, và cũng có thể thay đổi cách nhìn của chúng ta về xe mô tô.

Theo người đứng đầu bộ phận phát triển BMW Motorrad, Karl Viktor Schaller, sẽ rất ít tai nạn mô tô xảy ra khi những robot điều khiển sau tay lái.

“Nó có nghĩa là an toàn được tăng cường một cách đáng kể cho xe máy,” Schaller nói. “Và nó sẽ đảm bảo thu hút người sử dụng rộng rãi hơn.”

xe-bmw-tu-dong-lai
sẽ rất ít tai nạn mô tô xảy ra khi những robot điều khiển sau tay lái

Xe hơi tự động, trong lý thuyết, sẽ không bao giờ mắc sai lầm như không nhìn thấy một chiếc xe đạp đang tới hoặc đánh giá sai tốc độ của nó, mặc dù điều này có thể chỉ là sự khởi đầu. Cuối cùng, xe máy sẽ có thể “nói chuyện” với các xe khác trên đường, liên tục nhắc nhở họ và hành khách của họ về vị trí, hướng và tốc độ của họ.

“Chúng ta có thể sử dụng để xây dựng một khung an toàn điện tử quanh chiếc xe máy,” Schaller nói thêm. Điều này sẽ có thể dẫn đến tăng doanh số bán hàng ở một số thị trường, một khi người đi xe nhận ra mình không còn gặp nguy hiểm.

Đối với xe tự lái, chúng cũng có thể có rất nhiều chế độ có sẵn. Trên thực tế, theo Yamaha, xe máy tự động sẽ chậm lại so với ô tô tự lái ít nhất một thập kỷ.

buong-lai-xe-tu-dong
bản đồ đường đi phía trước và cảnh báo cho người lái những đường cong và điều kiện

Tuy nhiên, một số tính năng tự động có thể có mặt trên xe máy sớm hơn rất nhiều, theo báo cáo của Autonews. BMW hình dung ra một loạt các hệ thống “bản đồ đường đi phía trước và cảnh báo cho người lái những đường cong và điều kiện.” Ví dụ, nếu chiếc xe tính toán rằng nó đang di chuyển quá nhanh đối với con đường  sắp tới, nó có thể cảnh báo người lái chậm lại.

Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn khi lái xe vì biết rằng bạn sẽ không còn phải lo lắng về trình điều khiển nhận thức vị trí của bạn?