Những Công Nghệ Được Bổ Sung cho Mazda 6 tại Việt Nam

Xe Mazda 6 thế hệ mới tuy được bổ sung nhiều công nghệ tiên tiến, giúp cảm giác ngồi và lái xe thoải mái hơn

0
711
Những Công Nghệ Được Bổ Sung cho Mazda 6 tại Việt Nam
Những Công Nghệ Được Bổ Sung cho Mazda 6 tại Việt Nam

Xe Mazda 6 thế hệ mới tuy được bổ sung nhiều công nghệ tiên tiến, giúp cảm giác ngồi và lái xe thoải mái hơn, đồng thời tăng tính an toàn nhưng không thay đổi nhiều về ngoại hình.

Mazda 6 phiên bản 2017 mới ra mắt thị trường đầu tháng 9 năm nay. Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn, an toàn hơn và hành khách đi cùng cũng thoải mái hơn.

Quan sát bên ngoài, rất khó nhận thấy sự khác biệt giữa Mazda 6 2017 so với phiên bản hiện tại. Tuy nhiên danh sách cải tiến trên Mazda 6 dài dằng dặc và hầu hết chúng đều vô hình.

Giảm mệt mỏi

Hành khách và người lái bị rung lắc mạnh mỗi khi vào cua. Nếu đi đường dài, người sẽ mỏi nhừ. GVC trực tiếp can thiệp vào bướm ga, khung gầm và hệ truyền động, giúp xe bớt rung lắc. Hệ thống này sẽ làm giảm lực gia tốc trọng trường (G-force) tác động lên hành khách, giảm lực quán tính lắc đầu và thân, giúp hành trình thoải mái hơn.

Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn
Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn

 G-Vectoring Control

Trong số những thay đổi được Mazda áp dụng trên Mazda 6 đời 2017, hệ thống kiểm soát véc-tơ mô-men xoắn G-Vectoring Control (GVC) đáng chú ý nhất. GVC là một bộ phận điện tử nằm trong hệ thống Skyactiv, tác động đến động cơ, hệ thống truyền động và khung gầm giúp xe vào cua một cách linh hoạt hơn.

Hệ thống này giúp chiếc xe an toàn hơn. Mazda 6 được tăng độ ổn định và bám đường khi vào cua. Cải tiến này giúp xe không bị trượt khỏi góc cua khi chạy vận tốc cao hoặc trên đường mưa, tuyết hoặc mặt đường sỏi đá… Đây là công nghệ tuyệt vời, tuy nhiên phần lớn khách hàng mua sedan hạng trung không quan tâm nhiều tới hiệu suất và khả năng xử lý khi vào cua.

Hệ thống này liên tục thu thập phản hồi từ bướm ga và hệ thống lái, giúp giảm mô-men xoắn khi xe bắt đầu vào góc cua và chuyển trọng lực xuống trục bánh trước, làm tăng độ bám đường khi vào cua.

Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn
Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn

Hệ thống điện tử nâng cấp

Gói công nghệ (Technology Package) là những tùy chọn trên phiên bản cao cấp nhất Mazda 6 Grand Touring. Gói này bao gồm hệ thống điều khiển hành trình thích nghi và cảnh báo va chạm phía trước. Cảnh báo chệch làn đường, đèn pha chống chói xe ngược chiều, hệ thống tái tạo năng lượng phanh i-Eloop và tự động giữ làn đường.

Mazda 6 bản cơ sở được gắn thêm camera chiếu hậu và tay lái được thiết kế lại. Ở cấp độ cao hơn, xe có hệ thống phanh thông minh hỗ trợ di chuyển trong thành phố, tay lái có sửi và giám sát điểm mù. Tuy nhiên tính năng sửi tay lái có thể sẽ bị cắt giảm khi về Việt Nam bởi thời tiết nắng nóng.

Tùy chọn da Nappa cao cấp với đường chỉ khâu tương phản, vô-lăng độc đáo bọc da thủ công và chrome.

Mazda 6 2017 có giá xuất xưởng từ 24.695 đến 36.795 USD, chưa bao gồm phí vận chuyển và giao hàng.

Đây là những trang bị cao cấp, thường chỉ xuất hiện trên những chiếc sedan hạng F như Mercedes E-Class hay BMW 5 Series.

Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn
Những thay đổi bên trong giúp cảm giác lái tốt hơn

Bớt ồn

Để giảm độ ồn bên trong cabin, nhà sản xuất đã thay đổi gioăng cao su cửa, giúp cửa đóng chặt hơn. Cửa kính chắn gió cũng dày và ép bằng vật liệu cách âm tốt. Nhìn chung Mazda 6 mới giảm độ ồn đáng kể, dù thế hệ hiện tại đã được đánh giá cách âm tốt hơn Camry.

Lái nhàn hơn

Do bề mặt đường nhấp nhô hoặc uốn lượn, thực tế xe của bạn không đi theo hướng mong muốn, khiến người lái luôn luôn phải điều chỉnh tay lái. Với hệ thống G-Vectoring Control, Mazda 6 sử dụng các cảm biến để tác động lên hệ thống lái khiến người lái ít phải tác động vào vô-lăng và vẫn giữ xe đi thẳng.