Những lỗi nhỏ “lật tẩy” xe cũ bị ngập nước ít người biết

Hệ thống đèn bị mờ là một trong những bằng chứng "tố cáo" chiếc xe từng bị ngập nước. Nên kiểm tra kỹ các khe viền của đèn và bên trong đèn.

0
590
Những lỗi nhỏ
Những lỗi nhỏ "lật tẩy" xe cũ bị ngập nước ít người biết

Có những chi tiết tưởng chừng ít được để ý nhưng nó có thể giúp bạn “lật tẩy” được lịch sử xấu của chiếc xe ô tô. Bạn có thể thử trắc nghiệm để biết chiếc xe có bị ngập nước.

Mua phải xe ngập nước là một trong những việc không may không chỉ làm người tiêu dùng đau đầu mà đôi khi các thợ chuyên nghiệp, lâu năm trong nghề cũng mắc phải.

Tắt điều hòa khi kiểm tra xe

Tắt điều hòa khi kiểm tra xe
Tắt điều hòa khi kiểm tra xe

Bạn nên tắt hoàn toàn điều hòa trước khi kiểm tra xe. Ngồi vào trong xe chịu khó đóng kín cửa một lúc và hít sâu để ngửi. Trước đó, bạn cũng nên yêu cầu bỏ hết các loại khử mùi, nước hoa hay tinh dầu ra khỏi xe. Những xe bị ngập nước thường có mùi ẩm mốc rất khó xử lý, để che dấu điều này người bán xe thường bật điều hòa ở chế độ mạnh khi giới thiệu về xe.

So sánh độ mới cũ của ghế, sàn với trần xe và dây bảo hiểm

Một số xe bị ngập nước nặng, để bán được giá nhiều người “phù phép” bằng cách bọc lại ghế và trải sàn mới. Tuy nhiên, trần xe và dây bảo hiểm là hai chi tiết thường không được chú ý. Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt khi dây bảo hiểm đã có dấu hiệu sờn hoặc vết ố trong khi ghế còn mới. Trần xe có màu không thật giống hoặc cũ hơn so với ghế và sàn xe.

Hệ thống đèn bị mờ

Hệ thống đèn bị mờ
Hệ thống đèn bị mờ

Hệ thống đèn bị mờ là một trong những bằng chứng “tố cáo” chiếc xe từng bị ngập nước. Nên kiểm tra kỹ các khe viền của đèn và bên trong đèn. Trường hợp vỏ xe còn khá mới trong khi đèn cũ hơn, mờ hoặc có hơi nước đọng lại thì 80% bạn đã mua phải xe ngập nước. Để xóa dấu vết, chiếc xe sẽ được chú ý làm sạch các vết gân nước, han gỉ trên vỏ, trên máy, la-zăng nhưng hệ thống đèn thường ít được chú ý hơn.

Kiểm tra kỹ chân ga, chân phanh

Kiểm tra kỹ chân ga, chân phanh
Kiểm tra kỹ chân ga, chân phanh

Nếu chân ga, chân phanh có dấu hiệu gỉ sét đồng nghĩa với việc chiếc xe có thể đã bị ngâm nước. Các chi tiết này thường ở góc khuất hoặc bị che đậy nên ít người để ý. Bạn nên dùng một chiếc đèn pin để kiểm tra thật kỹ trước khi quyết định mua xe.