Những nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ nước dưới gầm xe

0
107

Hiện tượng nước rò rỉ dưới gầm ô tô có thể là những dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn đang trong tình trạng đáng báo động và cần được sửa chữa ngay lập tức.

Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng rò rỉ nước dưới gầm xe là do nước từ hệ thống làm mát, khí thải hoặc hệ thống rửa kính chắn gió. Nếu trong trường hợp chất lỏng trong suốt và không có mùi thì đây có thể chỉ là nước rò rỉ từ hệ thống điều hòa.

Những nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ nước dưới gầm xe
Hiện tượng nước rò rỉ dưới gầm xe (Ảnh: Car from Japan)

Tùy theo nhiệt độ, hơi ẩm không khí, nước được tích tụ lại bên trong hệ thống điều hòa. Lượng nước thừa này sau đó sẽ chảy xuống phía sau động cơ và gây ra hiện tượng rò rỉ dưới gầm xe. Để hạn chế tình trạng này, bạn nên sử dụng chế độ lấy gió bên trong thay vì chế độ lấy gió bên ngoài.

Những nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ nước dưới gầm xe
Rò rỉ nước từ hệ thống điều hòa là nguyên nhân phổ biến nhất (Ảnh: Car from Japan)

Bên cạnh đó, hiện tượng rò rỉ nước cũng có thể xảy ra nếu đường ống xả của xe bị rò rỉ. Các chuyên gia cho biết đây có thể là lượng nước thừa trong quá trình đốt cháy nhiên liệu và nó không gây nguy hiểm cho chiếc xe của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là kiểm tra mực nước làm mát, nếu chúng vẫn đủ thì không cần quá bận tâm.

Tuy nhiên, nếu hiện tượng này xảy ra thường xuyên với mức độ nước bị rò rỉ cao, bạn nên kiểm tra kĩ lượng ống cao su của hệ thống làm mát cũng như bình nước làm mát xem máy có bị hao hụt nhiều hay không và đổ thêm vào nếu cần thiết. Lưu ý bạn nên kiểm tra khi chưa khởi động máy để có được kết quả chính xác nhất.

Những nguyên nhân chính dẫn đến rò rỉ nước dưới gầm xe
Dựa trên màu sắc của chất lỏng bị rò rỉ để bắt bệnh cho xe của bạn (Ảnh: Car from Japan)

Ngoài ra, khi xảy ra tình trạng rò rỉ nước, bạn cũng có thể đặt một tấm bìa ngay dưới vị trí rò rỉ nhằm xác định màu sắc và mật độ của chất lỏng bị rò rỉ.

Cụ thể, nếu có màu đen hoặc nâu thì khả năng cao chất lỏng này xuất hiện từ dầu máy. Trong khi nếu chất lỏng không màu hoặc có màu vàng thì đây lại là dầu phanh hoặc màu hồng đục/đỏ tươi nếu là dầu trợ lực vô lăng hoặc dầu hộp số.

Mai Lý (Theo Car from Japan)

Bạn đã từng chứng kiến khoảnh khắc va chạm trên đường phố? Hãy chia sẻ video từ camera hành trình, tin bài cộng tác về Ban Ô tô xe máy, email: otoxemay@vietnamnet.vn. Các nội dung phù hợp sẽ được đăng tải. Xin cảm ơn!

Bộ sưu tập xe triệu đô nằm phủ bụi trong tòa nhà hoang ở Anh

Bộ sưu tập xe triệu đô nằm phủ bụi trong tòa nhà hoang ở Anh

Bộ sưu tập xe có giá trị lên tới 1 triệu bảng Anh (tương đương 30,8 tỷ đồng) đã nằm phủ bụi trong hầm để xe của một tòa nhà bỏ hoang tại hạt Surrey, Anh.

 
 
 

Nguồn: vietnamnet