Những tư thế lái xe an toàn mà các tài xế cần biết

Tư thế lái xe vô cùng quan trọng với tài xế khi trên đường, nếu bạn có một tư thế thoải mái, tinh thần được cải thiện sẽ giúp xử lý tình huống an toàn hơn

0
545
Những tư thế lái xe an toàn mà các tài xế cần biết
Những tư thế lái xe an toàn mà các tài xế cần biết

Tư thế lái xe ô tô vô cùng quan trọng với tài xế khi trên đường, nếu bạn có một tư thế thoải mái, tinh thần được cải thiện sẽ giúp có những tình huống xử lý an toàn và chính xác trên mọi hành trình. Một số mẹo sau sẽ giúp bạn có tư thế lái xe an toàn nhất.

Tâm thế lái xe

Trong lúc lái xe, tài xế luôn luôn cần giữ sự tập trung cần thiết, tránh những suy nghĩ tiêu cực. Đồng thời, tốc độ di chuyển trên đường hợp lý sẽ giúp bạn an toàn và làm chủ tình hình.

Tâm thế lái xe
Tâm thế lái xe

Điều chỉnh tư thế ghế ngồi

Bạn nên chỉnh ghế để giúp chân có thể đạp được hết phanh, côn và ga. Đầu gối không được chạm vào điểm thấp nhất của vô lăng, mặt cách vô lăng khoảng 30 cm là hợp lý nhất khi lái xe. Bởi vì khi bạn có một tư thế ngồi thoải mái nhất sẽ giúp việc xử lý mọi tình huống một cách đơn giản.

Cách cầm vô lăng

Cách cầm vô lăng rất quan trọng trong lúc lái xe, bởi lẽ hướng cầm vô lăng sẽ quyết định việc xử lý tình huống của bạn.

Theo các chuyên gia ô tô hướng dẫn, khi xe vào cua bạn cũng nên lựa chọn cách đánh vô lăng hợp lý nhất. Vào cua bên nào thì dùng tay bên đấy kéo, tay còn lại sẽ đẩy vô lăng để xe vào cua mà không bị giật hay mất kiểm soát.

tư thế cầm vô lăng ở góc 9h -3h là hợp lý nhất
tư thế cầm vô lăng ở góc 9h -3h là hợp lý nhất

Ngoài ra, tư thế cầm vô lăng ở góc 9h -3h là hợp lý nhất. Đây là góc có độ mở, tạo ra một mặt phẳng song song giữa tay lái của tài xế và vô lăng. Đồng thời, tư thế cầm này sẽ không gây cản trở túi khí bung khi chẳng may gặp tai nạn.