Những xe dẫn đầu an toàn đánh giá bởi tổ chức hàng đầu Thế Giới

0
720
danh-gia-xe-oto-an-toan-nhat-the-gioi
Những xe dẫn đầu an toàn đánh giá bởi tổ chức hàng đầu Thế Giới

Toyota Hilux, Subaru Levorg, Renault Scenic, Kia Niro là những xe dẫn đầu an toàn được đánh giá bởi tổ chức hàng đầu Thế Giới Euro NCAP.

Tổ chức đánh giá an toàn Euro NCAP đã công bố kết quả từ phiên thử nghiệm va chạm mới nhất của họ. Cho thấy bốn xe từ các phân đoạn khác nhau đạt chỉ số đánh giá an toàn năm sao tối đa.

Trao giải thưởng với danh hiệu hàng đầu của các chuyên gia an toàn của châu Âu sau khi được thử nghiệm: đâm một phần đầu xe vào berri, đâm toàn bộ đầu xe vào berri, tác động mặt bên và tác động phía sau. Chiếc Renault Scenic thiết kế lại đã được 34,5 điểm, tương đương 90% trong khả năng bảo vệ người lớn (Adult Occupant).

renault-scenic-xe-oto-an-toan
Renault Scenic thiết kế lại đã được 34,5 điểm, tương đương 90% trong khả năng bảo vệ người lớn

Đọc giả hình thức lên đến 82% cho khả năng bảo vệ trẻ em, 67% cho người đi bộ và 59% trong hạng mục hỗ trợ an toàn. Chiếc xe thử nghiệm là chiếc 1.5 DCI năm chỗ ngồi, nặng 1.517 kg (3344 lbs), nhưng chỉ số an toàn áp dụng cho tất cả mẫu xe Scenics, bao gồm chiếc Grand Scenic 7 chỗ.

subaru-levorg-xe-oto-an-toan
Subaru Levorg với 92% khả năng bảo vệ người lớn, 83% cho trẻ em.

Được giới thiệu vào đầu năm nay trên thị trường châu Âu. Chiếc Subaru Levorg đã thực hiện tốt hơn một chút so với các mẫu xe của Pháp với 92% khả năng bảo vệ người lớn, 83% cho trẻ em, 75% cho người đi bộ và 68% hỗ trợ an toàn, chứng tỏ rằng nó xứng đáng với năm sao.

toyota-hilux-xe-oto-an-toan
oyota Hilux 2016 cũng là một chiếc xe năm sao

Khi thử nghiệm với gói công nghệ an toàn Safety Sense tùy chọn. Toyota Hilux 2016 cũng là một chiếc xe năm sao. Nhưng gói tính năng an toàn cho chiếc xe tiêu chuẩn và có thể bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng những chiếc xe tải mất hai ngôi sao trên đường.

Một trường hợp tương tự là chiếc Kia Niro 2016, như các phiên bản được trang bị hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến đã đạt đánh giá an toàn năm sao tối đa. Trong khi một chiếc tiêu chuẩn có đánh già chỉ bốn sao.