Nissan có thể phát triển xe tự lái cùng Apple

0
63

Cuộc đàm phán giữa Apple và Hyundai-Kia về xe điện tự lái đã đổ vỡ cách đây vài ngày. Song song đó, thông tin về việc Apple chuyển hướng sang liên hệ với các nhà sản xuất ôtô Nhật Bản đã xuất hiện hơn một tuần nay.

Theo đó, có ít nhất 6 hãng xe được cho là đã thảo luận tích cực với Apple, tuy nhiên không có lời xác nhận chính thức nào được đưa ra. Mazda và Honda không bình luận về vấn đề này, trong khi đó Mitsubishi lên tiếng rằng những tin tức về việc liên hệ giữa Apple và các hãng xe này là không có căn cứ.

xe tu lai anh 1

Nissan có thể hợp tác làm xe điện tự lái cùng Apple. Ảnh: Nissan.

Dù vậy, Wall Street Journal vừa cho biết Nissan để ngỏ khả năng tham gia phát triển xe điện tự lái cùng Apple. Khi được truyền thông đặt câu hỏi về khả năng hợp tác với Táo khuyết, CEO của Nissan là Makoto Uchida trả lời nước đôi rằng công ty có thể đưa ra các ý tưởng mới dựa trên kinh nghiệm sẵn có khi cần thiết.

Nhà phân tích cổ phiếu Mio Kato nhận định rằng trong số các hãng xe Nhật Bản, Nissan là ứng cử viên sáng giá nhất để thảo luận nghiêm túc với Apple. Trong vài năm Nissan đã đầu tư hàng tỷ đô la để mở rộng phạm vi hoạt động tại Mỹ, đồng thời hãng có riêng một nền tảng xe điện phát triển, sẵn sàng để chia sẻ công nghệ với đối tác.

Với dự định lấn sân sang lĩnh vực xe điện tự lái, Apple đang tìm kiếm các đối tác có khả năng cung cấp phụ tùng, công nghệ và sản xuất. Dự án này đã được Apple ấp ủ trong nhiều năm qua.

Phân loại các cấp độ xe tự lái

Xe tự lái hiện được phân loại thành 5 cấp độ với những công nghệ hỗ trợ từ đơn giản đến phức tạp.

Nguồn: Zing.vn