Nissan đang cân nhắc dự án xe điện 7 chỗ siêu nhỏ

0
686
xe-dien-7-cho-nissan
Nissan đang cân nhắc dự án xe điện 7 chỗ siêu nhỏ

Sự thành công của Leaf, được lựa chọn bởi hơn 230.000 khách hàng trên toàn thế giới kể từ khi ra mắt vào năm 2010, đã làm cho Nissan cân nhắc việc bổ sung nhiều xe điện hơn vào lĩnh vực này.

hinh-anh-oto-dien-nissan
Nissan đang cân nhắc dự án xe điện 7 chỗ siêu nhỏ

Phát biểu với AutoExpress, Gareth Dunsmore, người hiện đang cầm cương dự án EV châu Âu của hãng, cho biết:

“Chúng tôi đã đầu tư 5,4 tỷ $ cho dự án xe điện như Leaf, vì vậy chúng tôi cần phải đảm bảo chúng tôi đáp ứng càng đa dạng khách hàng càng tốt. Ở châu Âu, điều đó có nghĩa là hướng tới phân khúc B, và SUV hay xe 7 chỗ”.

nissan-gripz-concept
chiếc xe siêu gọn này sẽ chia sẻ các nền tảng và công nghệ pin với Renault Zoe

Kích thước tương tự như Fiesta Ford và bổ sung cho Nissan Leaf hiện tại, chiếc xe siêu gọn này sẽ chia sẻ các nền tảng và công nghệ pin với Renault Zoe. Và nó có thể được lắp ráp tại các cơ sở tương tự như người anh em họ Pháp của nó, Flins, động thái này cho phép nhà máy hoạt động tối đa công suất của nó.

buong-lai-nissan-concept
cùng nhìn ngắm nội thất bên trong xe điện siêu nhỏ của Nissan

Đối với chiếc xe 7 chỗ không có khí thải, điều này có thể được củng cố bởi các cấu trúc tương tự như Leaf. Trong đó, lần lượt, dựa trên nền tảng B0 sử dụng trên Juke, do đó hỗ trợ một khoảng cách gầm xe cao hơn sẽ không gây ra trở ngại.

nissan-gripz-conceptjpg
cùng nhìn ngắm nội thất bên trong xe điện siêu nhỏ của Nissan

Bên cạnh hai mẫu xe khả thi, Nissan cũng đang xem xét một thiết kế cho Leaf và hơn nữa, công ty đã có thể thêm nhiều xe điện đến các dòng sản phẩm:

“Nissan cam kết dòng EV chiếm một phần lớn trong lĩnh vực của hãng. Và chúng tôi đang tìm kiếm thị trường dành cho xe hơi điện nhiều hơn nữa. Bước tiếp theo sẽ là trong phân khúc xe, mà có lẽ không phải là chiếc xe thể thao”, ông Roel de Vries, Phó chủ tịch điều hành của hãng, đề cập đến một phiên bản sản xuất có thể có của Bladeglider Concept.