Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu 2017

Dự kiến sẽ ra mắt thế giới mùa thu năm 2017, Nissan Leaf 2018 sẽ sớm được tiết lộ thông tin về giá xe, các tính năng và thông số kỹ thuật.

0
859
Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu năm nay
Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu năm nay

Khi được ra mắt năm 2010, Nissan Leaf đã thổi một luồng gió mới với một mẫu hatchback cỡ nhỏ, diện mạo hiện đại, đưa xe ô tô điện gần hơn với khách hàng. Mặc dù được bán chạy, nhưng cuộc cạnh tranh sẽ trở nên khó khăn hơn với sự xuất hiện của các xe điện khác như Chevrolet Bolt.

Không để mình bị bỏ lại phía sau, hãng xe Nhật đã ra sức làm việc để phát triển một phiên bản thế hệ mới. Xe sẽ trông như thế nào và công chúng kỳ vọng gì ở Nissan Leaf?

IDS autonomous EV concept

Năm 2015, Nissan vén màn IDS autonomous EV concept, được cho là một bước tiến mạnh mẽ của Leaf thế hệ mới. Và cho tới ngày nay, mặc dù các thành phần của phiên bản xe trưng bày nói trên sẽ được đưa vào phiên bản sản xuất, nhưng diện mạo tổng thể thì khác biệt hoàn toàn.

Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu năm nay
Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu năm nay

Thay vào đó, phiên bản xe điện sẽ là một mẫu xe lai giữa Micra supermini mới nhất và Leaf phiên bản cũ. Phong cách phía trước sẽ được nhấn mạnh bằng lưới tản nhiệt V-Motion, cản xe thấp hơn và đèn pha hình cái nêm.

Sườn xe trông vẫn khá truyền thống, với các tỷ lệ cao và mập mạp, phần mui nổi và trục C blacked-out (không khác với Chevy Bolt). Về phía sau, phiên bản hatchback nổi bật với đèn hậu hình cái nêm mỏng nằm ngang và một bộ khuếch tán sau tinh tế.

Các tính năng tự lái

Tại triển lãm tiêu dùng Consumer Electronics Show tháng Một vừa qua, Nissan tiết lộ Leaf thế hệ mới sẽ được trang bị công nghệ tự lái ProPilot.

Điều này sẽ cho phép Nissan Leaf mới được vận hành ở chế độ tự lái, trên đường cao tốc phân làn đơn. Những nâng cấp khác sẽ mở rộng khả năng lái của xe bao gồm chế độ tự lái đa làn đường. Và một trung tâm chỉ huy Seamless Autonomous Mobility giúp các xe tự lái cập nhật tình hình khi có vấn đề.

Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu năm nay
Nissan Leaf 2018 sẽ ra mắt thế giới vào mùa thu năm nay

Dưới lớp thân vỏ

Có lẽ phiền toái lớn nhất với Leaf phiên bản hiện tại chính là phạm vi chạy điện hạn chế. Với 172 km, Leaf thua xa Chevy Bolt (383 km), Tesla Model 3 sắp ra mắt (ít nhất là 346 km), Hyundai Ioniq EV (200 km) và BMW i3 (182 km)

Nhiều người tin rằng Nissan sẽ khắc phục điều này bằng cách cung cấp pin lithium-ion 40 và 60 kWh, trong đó pin 60 kWh có phạm vi chạy điện vượt mức 323 km. Bộ pin này cũng sẽ giúp cải thiện hiệu suất, có lẽ thời gian tăng tốc từ 0-100 km/h sẽ ở khoảng 7 giây cho pin 60 kWh.

Thời điểm ra mắt

Dự kiến sẽ ra mắt thế giới mùa thu năm 2017, Nissan Leaf 2018 sẽ sớm được tiết lộ thông tin về giá xe, các tính năng và thông số kỹ thuật. Xe sẽ bắt đầu bán ra từ trước Giáng Sinh.

Bạn có thể tham khảo thêm: Giá xe Nissan.