Nissan X-Trail giảm giá 125 triệu để kích cầu, cạnh tranh Mazda CX-5

Hãng xe Nhật giảm giá cho bản cao nhất của X-Trail tới 85 triệu cùng gói khuyến mãi trong tháng 5 khoảng 40 triệu cho tổng mức giảm tới 125 triệu.

0
497
Nissan X-Trail giảm giá 125 triệu để kích cầu, cạnh tranh Mazda CX-5

Tháng 3/2017, với 591 xe ô tô bán ra của Nissan X-Trail đã vượt mức 567 xe của Mazda CX-5, giúp cái tên “chân ướt chân ráo” tại thị trường xe hơi Việt vươn lên đứng đầu phân khúc. Áp lực của Nissan X-Trail tiếp tục đè lên Mazda CX-5 bằng chiến lược giá mới, giống chính cái cách mà Trường Hải áp dụng.

Thực tế mức giá này không phải mới bởi 2 tháng gần đây Nissan đã áp dụng mức khuyến mãi 70-100 triệu cho các phiên bản của Nissan X-Trail. Động thái đổi từ giảm giá khuyến mãi sang giảm giá niêm yết là cách để Nissan cho thấy sẵn sàng mở đường cho những gói ưu đãi sâu hơn nữa trong thời gian tới.

Ngay trong tháng 5, mẫu crossover cỡ C tiếp tục nhận những ưu đãi tương tự các tháng trước là bộ quà tặng cùng tiền mặt. Theo đại diện của hãng tổng giá trị ưu đãi vào khoảng 40-50 triệu đồng tùy phiên bản.

Từ 25/4, Nissan giảm giá niêm yết của X-Trail cho cả 3 phiên bản, từ 49-85 triệu.
Từ 25/4, Nissan giảm giá niêm yết của X-Trail cho cả 3 phiên bản, từ 49-85 triệu.

Với bản cao nhất 2.5 SV 4WD, tổng khuyến mãi vào khoảng 125 triệu đồng. Tức giá xe tới tay khách hàng khoảng 1.073 triệu, chưa kể những mức giảm đàm phán khác có thể có khi ký kết với đại lý.

Với mức giá mới, Nissan X-Trail vẫn đắt hơn tương đối so với Mazda CX-5 khoảng vài chục triệu.

Mazda CX-5 vẫn chiếm ưu thế với kiểu giảm giá “kịch sàn”, cũng là xe có mức giá ấn tượng nhất phân khúc. Trong khi đó, lợi thế của Nissan X-Trail nằm ở sự mới mẻ, có nội thất kiểu 5+2 và đa dạng công nghệ an toàn cho phiên bản cao.

Cái tên nào muốn định đoạt cuộc chiến ở phân khúc crossover cỡ C không chỉ dựa vào chính sách giá mà còn phụ thuộc bản thân sản phẩm cùng chất lượng dịch vụ.

Nissan X-Trail đang là mẫu xe nam tính nhất phân khúc, thêm ưu thế tiện ích an toàn và 5+2 chỗ.

Mazda CX-5 vẫn có mức giá hấp dẫn hơn.
Mazda CX-5 vẫn có mức giá hấp dẫn hơn.

Mazda CX-5 thành công tới nay bên cạnh giá bán hấp dẫn còn nhờ thiết kế Kodo hợp mắt người Việt, tích hợp nhiều tiện nghi nội, ngoại thất.

Bên cạnh đó, thị trường còn có Honda CR-V thể thao, Hyundai Tucson bóng bẩy nhiều công nghệ và Mitsubishi Outlander chuyển mình hợp xu hướng.

Cả Mazda CX-5 và Nissan X-Trail đều là xe lắp ráp tại Việt Nam nên trong thời gian tới mức ảnh hưởng của các chính sách thuế, phí điều chỉnh lên xe lắp ráp là như nhau. Có chăng sẽ khác biệt nếu dựa trên hàm lượng nội địa của mỗi xe.