Nissan X-Trail giảm giá kịch sàn, người vui mừng người hụt hẫng

Động thái giảm giá bán của Nissan chắc chắn sẽ gây áp lực lên đối thủ trực tiếp là Mazda CX-5 nhưng lại khiến nhiều khách hàng "hụt hẫng".

0
567
Nissan X-Trail giảm giá kịch sàn, người vui mừng người hụt hẫng
Nissan X-Trail giảm giá kịch sàn, người vui mừng người hụt hẫng

Chính thức ra mắt thị trường từ năm 2001. Đến năm 2007, Nissan X-Trail đặt chân đến Việt Nam thông qua đường nhập khẩu chính hãng. Mặc dù vậy, trong suốt gần 10 năm góp mặt, X-Trail của Nissan chưa tạo được nhiều dấu ấn.

Chính vì lẽ đó, thế hệ mới của X-Trail với cuộc tân trang toàn diện đã tạo nên một “cột mốc” mới của mẫu xe này tại thị trường Việt khi quý I/2017 doanh số bán ra hàng tháng tăng dần đều. Cụ thể, tháng 1/2017 doanh số của mẫu crossover này đạt 171 xe, sang tháng 2/2017 đạt 250 xe và đỉnh điểm là tháng 3 với 591 xe.

Bất ngờ vươn lên vị trí số 1 trong phân khúc những mẫu crossover bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 3/2017.

Tuy nhiên bước sang tháng 4/2017, doanh số của Nissan X-Trail đã tụt dốc không phanh khi chỉ bán ra vỏn vẹn 70 chiếc (theo số liệu báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA).

Hiện doanh số của Nissan X-Trail trong tháng 4 chưa bằng số lẻ với doanh số trong tháng 3/2017 là 591 chiếc, giảm mạnh tới 88%. Được định vị là đối thủ của Mazda CX-5 và Honda CR-V, nơi mà hai đối thủ đồng hương Mazda CX-5 và Honda CR-V thay nhau “ngự trị” trong nhiều năm qua.

Một trong những lý do về độ tăng trưởng bất ngờ trong tháng 3/2017 nằm ở chính sách ‘ưu đãi khủng’ dành cho khách hàng với với tổng giá trị từ 70 đến 100 triệu đồng tùy phiên bản. Mới đây để kích cầu sản phẩm, Nissan tiếp tục giảm giá niêm yết của X-Trail cho cả 3 phiên bản từ 49-85 triệu đồng.

Nissan X-Trail giảm giá kịch sàn, người vui mừng người hụt hẫng
Nissan X-Trail giảm giá kịch sàn, người vui mừng người hụt hẫng

Như vậy, hiện mức ưu đãi cộng dồn của 2 đợt khuyến mãi trong 4 tháng đầu năm đối với dòng Nissan X-Trail lên đến 150 triệu đồng. Một con số khá hấp dẫn đối với những khách hàng đang có ý định mua xe. Thế nhưng nó lại khiến không ít người mua xe trước đó cảm thấy hụt hẫng.

Anh Lâm (nhân viên bất động sản) vừa đặt mua xe cách đây không lâu cũng khá bất ngờ về đợt chỉnh giá lần 2 này của Nissan. “Sau một thời gian dài tìm hiểu và tham khảo khá nhiều, tôi đã đi đến quyết định đặt chiếc X-Trail cách đây 1 tuần tại một đại lý ủy quyền của Nissan tại Hà Nội, tính ra tôi vừa mất trắng gần 100 triệu đồng”, anh Hoàng nói.

Anh Nam Hoàng (Nam Từ Liêm, Hà Nội) than thở, chỉ vì nhanh tay ‘tậu’ về cho mình chiếc X-Trail mà tôi vừa mất trắng 150 triệu đồng. “Sau khi nghe tin giảm giá, tôi cảm thấy rất tiếc khi mình đã quyết định mua xe quá vội. Nếu kiên nhẫn đợi thêm một vài tuần nữa thì có khi tôi đã không lỗ một số tiền khá lớn như vậy”.

Hiện cuộc chiến một mất một còn giữa Nissan X-Trail và Mazda CX-5 vẫn chưa có hồi kết khi một bên chiếm ưu thế với kiểu giảm giá “kịch sàn”. Trong khi bên còn lại có lợi thế về sự mới mẻ, đa dạng về trang bị tiện nghi và công nghệ an toàn.

Bạn có thể tham khảo thêm giá xe Nissan.