Nissan Z thế hệ mới không được bán tại châu Âu

0
19

Nissan Z thế hệ mới sẽ không ra mắt tại châu Âu do quy định khí thải nghiêm ngặt.

Nissan Z Proto vừa được ra mắt khá thành công. Chiếc xe thể thao mang nét thiết kế hoài cổ, thay thế cho chiếc 370Z đã dần lỗi thời. Mẫu xe mới được đồn đại sẽ có tên 400Z khi bán ra thị trường.

Nissan Z the he moi khong duoc ban tai chau Au anh 1

Nissan Z Proto vừa được cho ra mắt.

Đây sẽ là một trong 10 mẫu xe mới mà Nissan sẽ trình làng trong vòng 20 tháng tới. Nissan Z thế hệ mới dự kiến ra mắt tại thị trường Mỹ vào năm 2022. Tuy nhiên, tín đồ Nissan Z tại châu Âu đã phải nhận tin buồn khi rất có thể mẫu sẽ không được bán ở lục địa già.

Trong một cuộc phỏng vấn trực tuyến, đại diện Nissan đã xác nhận mẫu Z thế hệ mới sẽ không có mặt tại thị trường châu Âu, do doanh số xe thể thao giảm mạnh và các quy định khí thải ngày càng khắt khe.

Nissan Z the he moi khong duoc ban tai chau Au anh 2

Mẫu xe này sẽ không xuất hiện tại châu Âu do doanh số bán hàng kém và quy định khí thải nghiêm ngặt.

Nissan cho biết: “Về mặt doanh số bán hàng tại châu Âu, thị trường xe thể thao ngày càng thu hẹp, các quy định về khí thải gây nhiều khó khăn, đồng nghĩa với việc hãng không thể bán mẫu Z thế hệ mới tại đây”.

Thay vào đó, ưu tiên của Nissan tại châu Âu là đổi mới dòng sản phẩm crossover và đẩy nhanh chiến lược điện hóa danh mục sản phẩm của mình. “Với việc thị trường châu Âu bị loại trừ, Mỹ và Nhật Bản sẽ là những khu vực trọng điểm đối với Nissan Z thế hệ mới”, hãng xe Nhật Bản cho biết.

Nissan trình làng Z-car thế hệ mới

Nissan vừa trình làng Z Proto, mẫu xe thay thế cho 370Z và là thế hệ thứ 7 của Z-car.

Nguồn: Zingnews