Nổ taxi ở Cẩm Phả do hành khách trên xe tự tử bằng mìn tự chết

0
464
no-taxi-o-cam-pha-do-tu-tu
Nổ taxi ở Cẩm Phả do hành khách trên xe tự tử bằng mìn tự chế

Cơ quan chức năng cho biết 2 nạn nhân trong vụ nổ xe Taxi gần trụ sở UBND tp. Cẩm Phả là người lái và hành khách trên xe taxi. Nguyên nhân được cho là do người khách tự tử bằng mìn tự chế.

Công an TP.Cẩm Phả cho biết đã xác định được danh tính 1 trong 2 người tử vong. Theo đó, tài xế điều khiển chiếc xe của hãng taxi H.M là anh Đặng Văn Trung (SN 1987), trú tại tổ 83, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả. Hoàn cảnh tài xế Trung khá khó khăn, anh có vợ và một con trai 3 tuổi, hiện gia đình đang sống cùng bố mẹ già.

no-taxi-tai-xe-chet

Tối cùng ngày, ông Phạm Văn Kính, Phó chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả cho biết, người thứ 2 tử vong trong vụ nổ là hành khách ngồi trên xe taxi, chứ không phải người điều khiển xe máy đi gần như các báo đưa lúc đầu. Danh tính người khách ngồi trong xe taxi bị tử vong đã được xác định là Lê Thành (50 tuổi, trú ở khu Hoàng Thạch, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả).

Ông Kính cho biết Lê Thành là đối tượng nghiện ma túy, nhiễm HIV và đã có tiền án. Kiểm tra nhà ở của vị khách này, cơ quan công an phát hiện trong túi quần của người này có lá thư tuyệt mệnh. Nọi dung lá thư có liên quan đến việc buồn chán vì sức khỏe. Theo ông Kính, Lê Thành sinh năm 1966, có tiền án 8 năm về ma túy, hiện đang được tại ngoại để chữa bệnh. Vào lúc 12h24 ngày 3/10, anh Thành gọi điện thoại đến hãng taxi H.M để gọi xe đón. Tài xế Trung xác nhận đã đón khách. Sau đó ít phút thì vụ việc nổ xe taxi xảy ra ở đường Trần Phú, đoạn gần UBND thành phố Cẩm Phả.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng xác định được chiếc ô tô bị “vạ lây” trong vụ cháy nổ xe taxi mang biển kiểm soát 14D-003.81 do ông Nguyễn Hữu Phúc (SN 1975, ở phường Cẩm Bình, thành phố Cẩm Phả). Ông Phúc nhanh chóng thoát ra ngoài khi xe bất ngờ bị ảnh hưởng của vụ nổ làm cháy. Chủ chiếc xe máy bốc cháy còn lại ở hiện trường được cơ quan điều tra xác định là cũng thoát thân an toàn.

Theo Tri Thức Trẻ