Ô tô Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 xe vì lỗi túi khí

Các mẫu xe ôtô Honda Việt Nam liên quan đến vấn đề túi khí bị triệu hồi đều thuộc đời 2012, gồm 45 chiếc Accord, 270 xe Civic và nhiều nhất là CR-V với 1.020 xe.

0
611
Ô tô Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 xe vì lỗi túi khí
Ô tô Honda Việt Nam triệu hồi 1.335 xe vì lỗi túi khí

Các mẫu xe ôtô Honda Việt Nam liên quan đến vấn đề túi khí bị triệu hồi đều thuộc đời 2012, gồm 45 chiếc Accord, 270 xe Civic và nhiều nhất là CR-V với 1.020 xe. Honda Việt Nam thực hiện chiến dịch triệu hồi sản phẩm từ ngày 20/2 như một biện pháp phòng ngừa để đảm bảo sự an toàn cho khách hàng.

Theo công bố từ Honda Việt Nam, bộ thổi khí ở túi khí ghế lái phụ trên những xe này có thể bị quá áp dẫn đến túi khí có thể hoạt động không đúng chức năng khi có va chạm. Hậu quả có thể xảy ra là tại thời điểm túi khí bị kích hoạt, những linh kiện nhỏ có thể bắn ra, gây tổn thương cho người trên xe.

Nguyên nhân của sự quá áp đang được điều tra. Hiện hãng chưa ghi nhận trường hợp lỗi trên ôtô Honda nào xảy ra tại Việt Nam. Tất cả chủ sở hữu của các xe bị ảnh hưởng sẽ được thông báo qua e-mail hoặc điện thoại trực tiếp với các thông tin chi tiết liên quan đến việc triệu hồi.

Khách hàng nhận được thông báo nên mang xe đến các đại lý để được kiểm tra và thay thế các bộ phận bị ảnh hưởng.Phụ tùng thay thế và chi phí lao động liên quan đến việc triệu hồi là miễn phí. Việc thay thế sẽ được thực hiện khi các phụ tùng đã sẵn sàng.