Ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải “mua lạc” mới giao xe

0
97

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, xe nhập khẩu về nước nhỏ giọt ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng. Thời điểm này, khách hàng mua Ford Ranger bản XLS AT phải mua gói phụ kiện mới được giao xe.

Sau khi Thủ tướng Chính phủ đồng ý đề xuất giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho các mẫu xe sản xuất, lắp ráp trong nước, người dùng chưa kịp vui mừng đã nhận nhiều thông tin về giá xe.

Do ảnh hưởng của thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ xe lắp ráp, nhiều hãng xe đã không còn dành ưu đãi giảm cả trăm triệu đồng như đã áp dụng trước đó. Mặc dù chưa được Quốc hội thông qua cũng như chưa có ngày áp dụng chính thức, nhưng thông tin trên đã ảnh hưởng lớn đến người tiêu dùng trong nước.

Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a1

Xe lắp ráp dần hết khuyến mại tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu, các thương hiệu ô tô có sản phẩm đang lắp ráp ở Việt Nam như Hyundai, Toyota, Honda… đều rục rịch cắt giảm hoặc giảm các chương trình khuyến mại so với trước đây.

Nhân viên bán hàng của một hãng xe trên địa bàn Hà Nội cho biết: “Sau khi có thông tin giảm 50% lệ phí trước bạ xe lắp ráp trong nước, khoảng 1 tuần nay chúng tôi không bán được thêm xe nào. Một số khách hàng có lịch nhận xe rồi đều lùi thời gian nhận xe nhằm chờ quyết định giảm giá chính thức áp dụng.

Ngoài ra, một số khách hàng tiếp nhận thông tin chưa đầy đủ và nghĩ rằng áp dụng chung các loại xe (kể cả xe nhập khẩu) nên đã phân vân trong việc ký hợp đồng mua xe. Điều này khiến nhân viên bán hàng như tôi phải giải thích cặn kẽ để tránh gây hoang mang cho người tiêu dùng”. 

Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a2

Ô tô nhập khẩu đang khan hiếm hàng.

Hiện tại, các chương trình khuyến mại chính hãng vẫn đang được áp dụng, nhưng đại lý đang phải cắt giảm dần ưu đãi dành riêng cho khách hàng từ trước. Nhiều khả năng, khi chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ xe lắp ráp trong nước có hiệu lực, ưu đãi sẽ không còn từ phía đại lý như bây giờ, anh này nói thêm.

Lý do được nhân viên đưa ra là bởi, hầu hết người dùng đều có tâm lý chờ đợi giảm lệ phí trước bạ nên khi được áp dụng, nhu cầu sẽ tăng đột biến làm ảnh hưởng đến nguồn cung. Nếu đại lý áp dụng chương trình giảm giá xe thực hiện song song cùng chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ, nguy cơ thiếu nguồn cung trầm trọng có thể xảy a. Khi đó, người dùng lại đổ lỗi cho đại lý không có xe sẽ gây tâm lý không tốt trong dư luận.

Đó là tình hình thực tế đang diễn ra với những mẫu xe lắp ráp trong nước, hàng đang bị dồn ứ nhưng nguy cơ “vỡ trận” lớn sau khi chính sách mới được áp dụng. Chính vì vậy, việc cắt giảm dần ưu đãi là việc mà đại lý đang làm.

Xem thêm: Khám phá xe BMW X5 xDrive 40i xLine Plus 2020 mới ra mắt Việt Nam vừa về đại lý

Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a3

Bản bán chạy của Ford Ranger phải mua kèm phụ kiện.

Trong vai một khách hàng có nhu cầu mua xe nhập khẩu, phóng viên tìm đến một đại lý tìm hiểu mua xe Ford Ranger thì cũng nhận được thông tin không lấy làm vui vẻ.

Nhân viên bán hàng của đại lý Ford tại Hà Nội cho biết: “Hiện nay, do ảnh hưởng từ dịch Covid-19 khiến nhà máy bên Thái Lan chưa kịp trở lại sản xuất như bình thường khiến lượng xe nhập khẩu về nước giảm mạnh. Dự kiến trong tháng 6 tới đây sẽ không có thêm bất cứ lô xe Ford Ranger hay Everest nào về Việt Nam. Chính vì vậy, nguồn cung xe nhập khẩu chắc chắn sẽ giảm mạnh trong khi nhu cầu của khách hàng vẫn chưa hạ nhiệt”.

Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a4

Ford Ranger XLS 2.2L 4×2 AT bán chạy nhất.

Khi đề cập về chương trình khuyến mại dành cho Ford Ranger mà đại lý đang áp dụng, nhân viên này cho hay: “Riêng với Ford Ranger Wildtrak sản xuất năm 2019 tồn kho vẫn nhận mức giá cao đến gần 100 triệu đồng, nhưng đối với bản 2020 chỉ được giảm khoảng 20 triệu đồng. Trong khi đó, riêng với bản Ford Ranger XLS 2.2L 4×2 AT bán chạy nhất, thời điểm này khách hàng sẽ phải bỏ thêm 15 triệu đồng để mua phụ kiện mới được nhận xe”.

Bài viết liên quan: Đánh giá xe Ford Ranger Wildtrak 2020: Nâng cấp nhẹ hiện đại hơn, giá bán không đổi

Đề cập đến vấn đề rò rỉ dầu trên bản Ford Ranger Wildtrak, nhân viên bán hàng của đại lý khẳng định những chiếc xe thuộc bản nâng cấp 2020 mới về nước đã được phía nhà sản xuất Thái Lan khắc phục triệt để. Do đó, khách hàng mua xe Ford Ranger bản mới hoàn toàn yên tâm.

Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a5

Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a6 Giá xe ô tô quay đầu tăng giá, Ford Ranger bản bán chạy nhất phải "mua lạc" mới giao xe a7

Ford Ranger XLS 2.2L 4×2 AT có giá 650 triệu kèm 15 triệu đồng phụ kiện.

Như vậy, việc “mua bia kèm lạc” tiếp tục diễn ra tại thị trường ô tô Việt Nam bởi ảnh hưởng từ nguồn cung khan hiếm đối với xe nhập khẩu. Khi nguồn cung khan hiếm, quy luật nhu cầu tăng cao hiện hữu khiến giá xe luôn bị “thổi phồng” bằng cách này hay cách khác.

Mua được ô tô giá rẻ ở Việt Nam vẫn mãi chỉ là mơ ước, người dùng hãy luôn biết lựa chọn thời điểm thích hợp để mua xe phục vụ nhu cầu của gia đình. Ngay cả thời điểm thuế nhập khẩu ô tô từ ASEAN giảm về 0%, người dùng cũng chưa bao giờ mua được xe giá rẻ nên càng chờ sẽ càng bỏ lỡ nhiều cơ hội.

Chung quy lại, người tiêu dùng dù phải bỏ ra tỷ đồng để mua xe hơi, nhưng luôn ở thế bị động so với đại lý hoặc chính hãng xe. Ngoài ra, những tác động của chính sách dù đã hay sắp có hiệu lực cũng ảnh hưởng chung tới tâm lý khách hàng, khả năng điều tiết giá bán, cung cầu của đại lý.

Khách hàng quan tâm giá xe có thể truy cập ở đây: Mua bán xe Ford Ranger.

Có thể bạn quan tâm: Cận cảnh xe BMW X5 xDrive 40i xLine 2020 tại đại lý, phiên bản rẻ nhất có gì?

Ảnh: Khải Phạm

DMCA.com Protection Status