Ông bố Nghệ An tự chế xe ô tô mini chở con đi học từ xe đạp điện

Chiếc xe được gọi là 'ô tô tự chế' để chở con đi học của anh N.V.T. ở Nghệ An đang gây tò mò và nhiều ý kiến trái chiều từ người dân.

0
707
Ông bố Nghệ An tự chế xe ô tô mini chở con đi học từ xe đạp điện
Ông bố Nghệ An tự chế xe ô tô mini chở con đi học từ xe đạp điện

Chiếc xe ô tô mini tự chế từ chiếc xe đạp điện cũ thuộc sở hữu của anh Nguyễn Văn Trường (38 tuổi, xóm Kim Chi, xã Nghi Ân, thành phố Vinh, Nghệ An). Anh Trường hiện là chủ một cửa hàng tạp hóa nhỏ.

Xe ô tô mi ni này có 2 cánh cửa
Xe ô tô mi ni này có 2 cánh cửa

Anh Trường lên ý tưởng sau khi xem trên mạng nhiều xe tự chế thiết thực với cuộc sống nên đã nảy ra tự làm cho mình một chiếc xe để đưa đón con đi học. Chiếc xe được lắp ráp trong vòng 2 tháng bởi một mình anh Trường với mục đích đưa con đi học.

vo lang xe otomini tu che
Vô-lăng được làm từ khung thép uốn cong và hàn lại một cách thô sơ.

Ngoài bánh xe là nguyên liệu lấy lại từ xe đạp điện cũ, các bộ phận còn lại hầu như tự anh chế ra từ các phế liệu bỏ đi. Vô-lăng được làm từ khung thép uốn cong và hàn lại một cách thô sơ. Trong xe anh Trường chế thêm bộ phận lắp usb để nghe nhạc cùng với chiếc loa cũ.

o cam usb xe oto mini tu che
Trong xe anh Trường chế thêm bộ phận lắp usb để nghe nhạc cùng với chiếc loa cũ

Xe ô tô mini này có 2 cánh cửa, một cánh dùng để vào vị trí ngồi lái, cánh còn lại ở phía đối diện để mở cho người ngồi sau vào xe. “Chiếc xe có thể chở tối đa 3 người lớn hoặc 6 trẻ con”, anh Trường cho hay.

noi that xe oto mini tu che
Bên trong xe, “nội thất” ghế ngồi bằng gỗ được anh Trường thiết kế cho các con của mình ngồi.

Xe ô tô mini anh Trường sử dụng chủ yếu để chở 3 đứa con cùng một số trẻ con hàng xóm đi học ở gần nhà để tránh mưa nắng. Dù vậy, anh Trường vẫn lắp ráp đầy đủ bộ phận đèn xi-nhan 2 bên để xin đường khi cần thiết.

khoa cua xe oto mini tu che
Khóa xe cũng được anh Trường lấy lại từ chiếc khóa cửa nhà đã bỏ đi.

Xe có đầy đủ bộ phận chân phanh, ga… Anh Trường cho hay, xe sử dụng cơ chế điện năng như xe đạp điện. Mỗi lần phải sạc 8 giờ đồng hồ, mỗi lần sạc có thể chạy xe khoảng 30km.

Xe có đầy đủ bộ phận chân phanh, ga
Xe có đầy đủ bộ phận chân phanh, ga

Bên trong xe, “nội thất” ghế ngồi bằng gỗ được anh Trường thiết kế cho các con của mình ngồi. Khóa xe cũng được anh T. lấy lại từ chiếc bàn lề cửa cũ.

den xi nhan xe oto mini tu che
anh Trường vẫn lắp ráp đầy đủ bộ phận đèn xi-nhan 2 bên để xin đường khi cần thiết

Phía đuôi xe được chế thêm cốp xe để bỏ các thứ lặt vặt cần thiết. Chủ xe chia sẻ, giá chiếc xe được chế ra với trị giá khoảng 15 triệu đồng.

Phía đuôi xe được chế thêm cốp xe để đựng đồ.
Phía đuôi xe được chế thêm cốp xe để đựng đồ.

Nhiều người dân tỏ ra hiếu kỳ đến xem chiếc ô tô tự chế của anh Trường. Anh Trường chia sẻ, giá chiếc xe được chế ra với trị giá khoảng 15 triệu đồng. Nhưng nó đã giúp anh có thể đi lại thuận tiện trong làng ngoài xóm khi cần thiết. Và ý nghĩa với anh nhất là có thể chở con cái đi học để tránh mưa nắng, nhất là những ngày trời rét như hiện nay.