Ôtô điện Mercedes EQA bị hoãn ra mắt

0
111

Tờ Autocar cho biết, do hàng loạt vấn đề như tái cơ cấu bộ phận sản xuất xe điện Mercedes, dây chuyền cung ứng pin gặp khó khăn, và dịch bệnh toàn cầu bùng phát đã khiến Mercedes EQA bị lùi ra mắt tới 6 tháng.

hoan ra mat xe dien Mercedes EQA anh 1

Mercedes EQA trên đường thử.

Và như vậy, thay vì xuất hiện cuối năm nay, Mercedes EQA sẽ ra mắt năm tới.

Một số nguồn tin khác cho biết, nguyên nhân dẫn tới hoãn ra mắt Mercedes EQA là do dịch chuyển nhà máy sản xuất. Thay vì được lắp rắp tại nhà máy ở Hambach (Pháp), mẫu xe điện thế hệ mới này sẽ được chuyển về nhà máy ở Rastatt (Đức).

Ngoài Mercedes EQA, mẫu xe điện Mercedes EQB cũng được sản xuất tại đây.

Dựa trên các thông tin này có thể phỏng đoán mẫu xe điện nhỏ nhất mang thương hiệu Mercedes EQ sẽ không thể bán ra thị trường trước nửa cuối năm 2021.

Khách mua xe có thể chọn 3 cấu hình động cơ, lần lượt cho công suất 201 mã lực, 268 mã lực và 335 mã lực. Bản cao nhất sử dụng 3 môtơ điện.

hoan ra mat xe dien Mercedes EQA anh 2

Mercedes EQA có bản 3 môtơ điện, công suất tối đa 335 mã lực.

Mercedes EQA cũng sẽ có nhiều dung lượng pin cho khách hàng lựa chọn, từ 60 kWh tới 110 kWh. Bản tiêu chuẩn có thể di chuyển được 400 km khi sạc đầy pin. Trong khi đó, hệ dẫn động eAWD sẽ là tùy chọn trên bản đời cao.

Cả Mercedes EQA và Mercedes EQB đều được trang bị công nghệ hỗ trợ lái mới nhất của hãng xe Đức, cùng cụm đồng hồ số và hệ thống thông tin giải trí MBUX hiện đại nhất.

Biến thể AMG của Mercedes EQA được đồn đoán sẽ sớm xuất hiện. Phiên bản này được gắn môtơ điện nâng cấp cho trục bánh sau, có sức mạnh tương đương mẫu xe Mercedes GLA 45 S vừa ra mắt.

Concept xe điện Mercedes-Benz EQ có nội thất kiểu phi thuyền vũ trụ

Tiếp theo video hé mở concept EQ hôm 3/9, Mercedes-Benz vừa công bố hình ảnh nội thất và bản vẽ của mẫu xe điện tương lai này.

Nguồn: Zing.vn