Peugeot có logo mới

0
71

Peugeot vừa công bố mẫu logo mới. Lần gần nhất hãng xe Pháp thay đổi bộ nhận diện thương hiệu là vào năm 2010 với hình ảnh sư tử chồm.

Ở logo mới, Peugeot loại bỏ phần thân của linh vật. Phần đầu sư tử được phóng to và có thiết kế chi tiết hơn, cho cảm giác mạnh mẽ hơn hình ảnh chúa sơn lâm trên logo trước đây.

Đồng thời, logo mới của hãng xe Pháp có tạo hình chiếc khiên bao quanh dòng chữ Peugeot và đầu sư tử. Cách bố trí này giống với mẫu logo từng được Peugeot sử dụng trong giai đoạn 1960-1965 nhưng có thiết kế hiện đại hơn.

Peugeot co logo moi anh 1

Tương tự General Motors và Kia khi thay mới logo vào đầu năm nay, Peugeot cho biết hãng muốn mang đến hình ảnh mới cho thương hiệu trong giai đoạn phát triển sắp tới. Theo đó, Peugeot sẽ xây dựng dải sản phẩm cao cấp hơn và tập trung phát triển xe điện.

Mẫu logo mới này từng được Peugeot tiết lộ trên chiếc concept xe điện E-Legend xuất hiện năm 2018. Dòng xe thương mại đầu tiên dự kiến được mang logo mới của Peugeot là 308, chiếc hatchback sẽ được ra mắt vào năm 2023.

Peugeot co logo moi anh 2

Việc giới thiệu logo mới được xem là động thái thay đổi đáng kể đầu tiên kể từ khi Peugeot trở thành công ty con của tập đoàn ôtô Stellantis. Được thành lập vào tháng 1/2021, Stellantis là sự hợp nhất từ 2 tập đoàn Fiat Chrysler Automobiles (FCA) và Groupe PSA (PSA) với 14 thương hiệu ôtô.

General Motors và Kia có logo mới

General Motors và Kia vừa công bố bộ nhận diện thương hiệu mới để phù hợp với kế hoạch phát triển tập trung vào xe điện.

Tập đoàn ôtô lớn thứ 4 thế giới được thành lập

Fiat Chrysler Automobiles và Groupe PSA chính thức sáp nhập thành tập đoàn ôtô Stellantis với 14 thương hiệu con.

Nguồn: Zing.vn