Peugeot nhen nhóm ý định chen chân phân khúc SUV bằng mẫu xe mới

Trong bối cảnh phân khúc SUV mang thiết kế coupe đang ngày một trở nên khá phổ biến. Peugeot cũng đã nhen nhóm ý định chen chân vào hạng mục này

0
400
Peugeot nhen nhóm ý định chen chân phân khúc SUV bằng mẫu xe mới
Peugeot nhen nhóm ý định chen chân phân khúc SUV bằng mẫu xe mới

Trong bối cảnh phân khúc SUV mang thiết kế coupe đang ngày một trở nên “chật chội” với khá nhiều dòng xe mới. Peugeot cũng đã nhen nhóm ý định chen chân vào hạng mục này bằng việc hồi sinh lại dòng tên 4008. Đích đến của thương hiệu Pháp là giai đoạn 2019-2020.

Với thành công không thể phủ nhận của Peugeot 2008, Peugeot 3008 và Peugeot 5008 cùng sức ép tới từ các đối thủ cạnh tranh, điển hình là BMW với X6/X4/X2, việc giới thiệu 1 dòng SUV mới là câu trả lời có phần thỏa đáng.

Khung gầm xe sử dụng dự kiến là loại EMP2 của tập đoàn PSA tương tự như trên các dòng crossover Opel Crossland X hay Grandland X. Dàn động cơ dự kiến có nhiều điểm tương đồng với 3008 và 5008 nhưng hệ thống treo sẽ được làm thể thao hơn. Một phiên bản hybrid sử dụng động cơ 1.6L tăng áp cũng nằm trong số hướng đi mà Peugeot có thể áp dụng.

Nếu phía lãnh đạo Peugeot bật đèn xanh, Peugeot 4008 sẽ sử dụng chung một số chi tiết với Peugeot 3008. Tuy nhiên, phần còn lại sẽ được làm mới hoàn toàn. Điển hình là phần đuôi với hệ thống đèn dạng thanh ngang nhỏ ôm trọn phía sau và nối giữa 2 cụm đèn pha; trần xe vuốt về sau dạng coupe hay thiết kế đầu xe mới với cam kết không đụng hàng 3008.

SUV và EV là 2 lĩnh vực mà tập đoàn PSA đang đẩy mạnh đầu tư.
SUV và EV là 2 lĩnh vực mà tập đoàn PSA đang đẩy mạnh đầu tư.

CEO Peugeot, ông Jean-Philippe Imparato cho biết dù chưa có quyết định nào được đưa ra chính thức, họ vẫn đang cân nhắc kế hoạch ra mắt một dòng SUV hoàn toàn mới trong vòng 2 năm tới.

“2 năm trước chúng tôi từng chia sẻ dự định ra mắt 5 dòng SUV mới chỉ trong 2 năm và chúng tôi đã làm được. 3 mẫu SUV tại châu Âu và 2 đã ra mắt tại Trung Quốc. Đã đến lúc Peugeot trở lại với DNA truyền thống của mình. Chúng tôi sẽ làm mọi cách để duy trì tăng trưởng trong phân khúc SUV bởi tiềm năng và tốc độ tăng trưởng của nó”, ông chia sẻ.