Phác thảo Tesla Cybercoupe lấy cảm hứng từ Cybertruck

0
14

Bản thiết kế Tesla Cybercoupe lấy cảm hứng từ chiếc bán tải điện của Tesla, kết hợp cùng phong cách của những mẫu siêu xe ở thập niên 1970.

Sau khi Tesla Cybertruck được giới thiệu vào cuối năm 2019, đến nay mẫu bán tải điện này đã là nguồn ý tưởng cho rất nhiều bản phác thảo thiết kế độc đáo của những người đam mê ôtô.

Mới đây, nhà thiết kế Andreas Shiakas đã đăng tải hình ảnh về chiếc concept có tên gọi Tesla Cybercoupe.

Tesla Cybercoupe lay cam hung tu Cybertruck anh 1

Không giống những biến thể khác của Cybertruck từng được chỉnh sửa để trông thật ấn tượng và bắt mắt, mẫu Cybercoupe của Shiakas lại mang hơi hướm hoài cổ (retro), kết hợp cùng một vài đặc trưng của chiếc bán tải điện như thân xe vuông vức hay lớp vỏ hoàn thiện từ kim loại.

Thực tế, Shiakas chia sẻ rằng bản thiết kế của mình được lấy cảm hứng từ các dòng siêu xe ở thập niên 1970 với dáng xe coupe có phần đầu nhỏ gọn và được phóng to ở thân xe. Có thể thấy, chính thiết kế của Cybertruck cũng ít nhiều chịu ảnh hưởng từ phong cách này.

Tesla Cybercoupe lay cam hung tu Cybertruck anh 2

Mặc dù phía trước trông khá đơn giản, đuôi xe của Cybercoupe lại ấn tượng nhờ tạo hình mạnh mẽ của cụm đèn hậu. Theo bản phác thảo, Cybertruck có cabin 5 chỗ ngồi, tuy nhiên thiết kế chi tiết nội thất không được Shiakas công bố.

Tất nhiên, bản thiết kế Cybercoupe chỉ là một dự án cá nhân chứ không nằm trong kế hoạch kinh doanh của Tesla. Hiện tại, hãng xe điện của tỷ phú Elon Musk đang bận rộn cho việc xây dựng nhà máy ở Texas, nơi sẽ lắp ráp Cybertruck và Model Y.

Bị điều tra vì khoe video đua Tesla với Toyota Supra lên mạng xã hội

Dù video đã bị xóa, cảnh sát vẫn xác định được danh tính người lái chiếc Tesla Model 3 trên phố với vận tốc 170 km/h.

Tesla Cybertruck có thể di chuyển gần 1.000 km

Phiên bản cao cấp nhất của mẫu bán tải điện Tesla Cybertruck có phạm vi di chuyển nhiều hơn gấp đôi so với đối thủ Ford F-150 Lightning.