Phác thảo thiết kế của xe điện Kia EV9

0
15

Vào tháng 1, Kia đã công bố kế hoạch phát triển xe điện trong 5 năm tới với 11 mẫu sản phẩm mới. Đi cùng với đó là hình ảnh hé lộ thiết kế của 9 mẫu xe điện chuẩn bị được trình làng trong tương lai gần.

Model to lớn nhất là chiếc SUV có tên gọi dự kiến EV9 và mang ngoại hình khá tương đồng với chiếc Kia Telluride. Dựa trên hình ảnh của model xe điện Kia EV6 vừa được hãng xe Hàn Quốc công bố, đội thiết kế của Carbuzz đã dựng lên bản phác thảo cho chiếc EV9.

dien Kia EV9 anh 1

Theo đó, mẫu SUV chạy điện được phác thảo dựa trên ngôn ngữ thiết kế Opposites United mới của Kia với các đường nét đơn giản và hiện đại. Đầu xe không còn lưới tản nhiệt mũi hổ quen thuộc của hãng xe Hàn Quốc. Mặt ca-lăng trải dài hết đầu xe và nối liền 2 cụm đèn chiếu sáng.

Theo dự đoán, Kia EV9 sẽ là dòng SUV 7 chỗ cỡ lớn và chia sẻ nền tảng công nghệ xe điện E-GMP từ tập đoàn mẹ Hyundai Motor. Sức mạnh tối thiểu dành cho EV9 có thể đạt 302 mã lực, đi cùng 2 động cơ điện tạo thành hệ dẫn động AWD. Thời điểm ra mắt chính thức của Kia EV9 chưa được xác nhận.

Crossover chạy điện Kia EV6 chuẩn bị ra mắt

EV6 là mẫu xe điện đầu tiên của Kia và được ứng dụng ngôn ngữ thiết kế mới từ hãng xe Hàn Quốc.

Phác thảo thiết kế SUV chạy điện của Jeep

Mẫu xe điện mới của Jeep có kích thước nhỏ gọn và khả năng vận hành khoảng 330 km mỗi lần sạc.

Nguồn: Zing.vn