Phải chăng thế giới giải quyết kẹt xe bằng xe bay?

Hãng Airbus và công ty Italdesign vừa 'trình làng' ý tưởng xe bay được kỳ vọng là sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận tải và giúp chống nạn kẹt xe.

0
512
Phải chăng thế giới giải quyết kẹt xe bằng xe bay?
Phải chăng thế giới giải quyết kẹt xe bằng xe bay?

Hãng Airbus và công ty Italdesign vừa ‘trình làng’ ý tưởng xe bay được kỳ vọng là sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận tải và giúp chống nạn kẹt xe.

Theo một chuyên trang tin tức, trong khuôn khổ triển lãm Geneva Motor Show. Airbus và Italdesign hôm 7-3 đã giới thiệu ý tưởng về xe bay Pop.Up. Đây là mẫu xe sử dụng trí tuệ nhân tạo và các module cho phép xe chạy trên đường và bay trên trời.

Nếu đường sá thông thoáng, xe sẽ chạy trên đường. Nếu tắc đường, xe sẽ tìm chỗ đậu, sau đó phần module bay sẽ tới tách ‘thân xe’ ra khỏi phần khung gầm và bay đi cùng với hành khách bên trong.

Sau khi đưa hành khách đến nơi, ‘thân xe’ sẽ tự động quay trở lại chỗ đậu để ráp với phần khung gầm rồi trở về trạm đón hành khách tiếp theo.

Việc duy nhất của hành khách là sau khi lên xe, hành khách chỉ cần mở ứng dụng cài sẵn. Hệ thống sẽ tự động đề xuất phương thức di chuyển tốt nhất dựa trên các yếu tố: thời gian, mức độ ùn tắc giao thông, chi phí…

Mẫu xe này được kỳ vọng sẽ tạo ra cuộc cách mạng trong lĩnh vực vận tải. Tuy nhiên theo chuyên đánh giá xe nói để xe bay đi vào cuộc sống, có rất nhiều việc phải làm, bao gồm cả về công nghệ và pháp lý.