Phát hiện Rolls-Royce Wraith xuống phố Hà Nội

Chiếc xe Rolls-Royce Wraith có màu sơn kép với thân nâu nhạt và nóc xe màu ghi bạc bất ngờ bị bắt gặp xuất hiện tại Hà Nội.

0
607
Phát hiện Rolls-Royce Wraith xuống phố Hà Nội
Phát hiện Rolls-Royce Wraith xuống phố Hà Nội

Rolls-Royce Wraith đầu tiên về Việt Nam vào hồi 10/2014 theo diện phân phối chính hãng. Tuy nhiên, sau đó có khá nhiều chiếc xe siêu sang Wraith được nhập khẩu thông qua các showroom tư nhân bởi mức giá được cho là hợp lý hơn.

Rolls-Royce Wraith có thiết kế kiểu coupe hai cửa với 4 chỗ ngồi. Xe có chiều dài, rộng, cao lần lượt là 5.269 x 1.947 x 1.507 mm, chiều dài cơ sở 3.112mm, trọng lượng không tải 2.360 kg và thể tích cốp xe tới 470 lít.

Rolls-Royce Wraith có thiết kế kiểu coupe hai cửa với 4 chỗ ngồi
Rolls-Royce Wraith có thiết kế kiểu coupe hai cửa với 4 chỗ ngồi

Rolls-Royce Wraith được phát triển từ cơ sở gầm bệ của dòng xe Ghost nhưng lại được Rolls-Royce hiệu chỉnh hệ thống treo để giảm tối đa độ vặn thân xe khi ôm cua, đồng thời thêm một số điều chỉnh vào vô-lăng khiến chiếc xe mang lại cảm giác lái vừa thoải mái, vừa đầm chắc, vừa phấn khích cho các chủ nhân.

Không như chiếc xe Rolls-Royce Wraith được nhập khẩu chính hãng, chiếc xe này không có đường kẻ coachline đặc trưng của gia đình RR.

Ngoài ra, logo chữ R của Rolls-Royce cũng vẫn giữ đặc trưng thiết kế là luôn đứng thẳng dù cho ở bất kỳ vị trí đỗ, đánh lái nào. Xe được trang bị vành hợp kim 21″ cùng lốp runflat.

Trần xe được gắn hệ thống đèn LED mô phỏng bầu trời sao tương tự như trên mẫu Phantom. Theo Rolls-Royce, có tới 1.340 bóng đèn LED được gắn lên trần chiếc Wraith.

Bên trong chiếc Rolls-Royce Wraith này không rõ có được thiết kế đặt riêng theo ý muốn của chủ xe hay không. Nhưng ở bản tiêu chuẩn thì Wraith cũng đã được trang bị các chi tiết bọc da cao cấp kết hợp các chi tiết ốp gỗ cao cấp.

Logo Rolls-Royce ở bên cạnh hông xe.
Logo Rolls-Royce ở bên cạnh hông xe.

Rolls-Roye Wraith được trang bị động cơ W12 tăng áp kép, dung tích 6.6L, công suất 624 mã lực, mô-men xoắn 800Nm. Đi kèm với hộp số tự động ZF 8 cấp, xe có thể tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 4,4 giây.

Như vậy, danh sách Rolls-Royce Wraith tại Việt Nam lại tiếp tục được bổ xung thêm một chiếc xe nữa.