Phát hiện xưởng làm giả siêu xe Ferrari và Lamborghini quy mô lớn ở Brazil

0
138

Thứ Năm, ngày 18/07/2019 13:00 PM (GMT+7)

Cảnh sát dân sự tại Santa Catarina, Brazil mới đây đã đóng cửa một cơ sở sản xuất bí mật tại thành phố Itajaí, do nơi này bị cáo buộc đã lắp ráp một số lượng lớn phiên bản nhái các dòng xe đắt tiền của Ferrari và Lamborghini.

Phát hiện xưởng làm giả siêu xe Ferrari và Lamborghini quy mô lớn ở Brazil - 1

Một xưởng làm giả siêu xe quy mô lớn tại Brazil đã bị cảnh sát triệt phá (Ảnh: Motor1)

Cảnh sát đã phát hiện trong xưởng 8 chiếc xe phiên bản nhái. Đây là một phần trong đường dây làm giả đã bị 2 nhãn hiệu siêu xe của Ý tố giác. Các bản xe này đã được rao bán trong khoảng từ từ 47.774 đến 66.353 đô la Mỹ (tương đương từ 1 tỷ 119 triệu đến 1 tỷ 540 triệu đồng). Nhà xưởng này đã sử dụng các bộ phận xe cũ và các vật liệu kém chất lượng khác cho việc lắp ráp, và đa số xe được làm theo đơn đặt hàng.

“Họ đang lắp đặt động cơ từ xe Chevrolet Omega vào một trong những chiếc xe này,” cảnh sát Angelo Fragelli, người chịu tránh nhiệm mở chiến dịch điều tra trên, cho biết trên báo Folha de Sao Paulo.

Theo thông tin từ sở Cảnh sát Dân sự Santa Catarina, cuộc điều tra bắt đầu được tiến hành từ 2 tháng trước, sau khi cảnh sát nhận được một cuộc gọi từ văn phòng luật sư Sao Paulo đại diện cho cả phía Ferrari và Lamborghini. Hai công ty này có một đội ngũ tìm hiểu những hành động phi pháp ở một số quốc gia mà mình đặt chi nhánh, và đây cũng chính là đội đã phát hiện ra đường dây làm giả tại Brazil.

Bên trong nhà xưởng lúc đó có 8 phương tiện chưa được hoàn thành, cùng các dụng cụ, khuôn mẫu phục vụ cho công đoạn sản xuất và làm giả các bộ phận như ghế ngồi và nhãn hiệu. Có 2 cha con đã bị bắt tại hiện trường, nhưng đã được thả sau khi đã khai nhận với cảnh sát. Dù biện hộ đây là những khuôn mẫu xe hợp pháp, nhưng 2 đối tượng trên vẫn sẽ bị khép vào tội phá hoại tài sản công nghiệp.

Cảnh sát cho biết họ sẽ còn điều tra thêm nguồn gốc của những người đã đặt hàng. Theo ông Fragelli, nếu những cá nhân đặt hàng trên bị phát hiện có biết sản phẩm của họ là đồ giả từ trước, thì họ cũng sẽ phải đối mặt với những cáo trạng về việc tàng trữ đồ giả.

Hoạt động sản xuất siêu xe giả tại đây cũng đã ít nhiều gặp rắc rối trước khi bị cảnh sát triệt phá, khi 2 trong số những khách hàng đặt mua xe đã đâm đơn kiện nhà xưởng trên, do chậm trễ trong quá trình vận chuyển.

Siêu xe ”boong-ke 4 bánh” của ông Putin gây ”lóa mắt” ở hội nghị G20

Đoàn xe hộ tống Tổng thống Nga của Putin đã có một màn xuất hiện ấn tượng ở hội nghị thượng đỉnh G20 ở Argentina,…

Nguồn: 24h.com.vn