Phi công Pakistan tại Việt Nam không dùng bằng lái giả

0
86

Cục Hàng không Việt Nam vừa thông báo kết luận của nhà chức trách Pakistan với nội dung khẳng định bằng lái phi công của nước này được cấp hợp pháp và đang còn giá trị.

Đại sứ quán Pakistan tại Hà Nội vừa gửi công hàm giải đáp vấn đề bằng lái của các phi công người Pakistan đang làm việc tại các hãng Hàng không Việt Nam.

Theo đó, đại sứ quán nước bạn xác nhận tất cả bằng lái của phi công Pakistan đang hoạt động tại Việt Nam do Chính phủ Pakistan cấp đều hợp pháp và đang có giá trị.

phi cong Pakistan bang gia anh 1

Phi công trong buồng lái. Ảnh minh hoạ: VNA.

Ngoài ra, phía đại sứ quán thông báo tất cả các bằng lái phi công thương mại do nhà chức trách hàng không Pakistan cấp là thật và có giá trị. Không có bằng nào được coi là giả.

Trước đó, Cục Hàng không Việt Nam cho biết có 27 phi công người Pakistan được cục cấp giấy phép hoạt động tại các hãng bay của Việt Nam. Các phi công này đều phải đình chỉ bay sau bê bối bằng giả tại Pakistan và chỉ được bay trở lại nếu nhà chức trách nước bạn xác nhận những bằng lái này hợp pháp.

Trong số 27 phi công này có 6 người làm cho Vietnam Airlines, 4 người làm cho Jetstar Pacific và 17 người làm cho VietJet. Thời điểm cục kiểm tra, chỉ có 12/27 phi công đang làm việc cho các hãng, 15 trường hợp còn lại đã hết hạn hợp đồng hoặc do dịch bệnh đã về nước.

Tạm đình chỉ bay gần 20 phi công Pakistan đang làm việc tại Việt Nam

Cục Hàng không Việt Nam cho biết đã rà soát và tạm đình chỉ bay gần 20 phi công đang làm việc tại Việt Nam cách đây 2 ngày.

Nguồn: Zingnews