Phòng chờ quá tải, khách nằm ngồi giữa sàn đợi lên máy bay

0
167

Cảnh hàng trăm hành khách bị trễ chuyến bay phải nằm, ngồi vạ vật ở nhà ga Cảng hàng không Nội Bài (Hà Nội) diễn ra nhiều ngày nay.

qua tai delay may bay anh 1

Phòng chờ nhà ga T1 Cảng hàng không Nội Bài chiều 20/7 đông nghẹt hành khách ngồi đợi đến giờ lên tàu bay.

qua tai delay may bay anh 2

Một nữ hành khách không tìm thấy cửa ra máy bay phải nhờ tới sự hướng dẫn của nhân viên làm việc tại cảng hàng không.

qua tai delay may bay anh 3

Tình trạng này xảy ra liên tục trong nhiều ngày qua khi sân bay Nội Bài chính thức đóng một đường băng để tiến hành nâng cấp, sửa chữa. Việc đóng cửa một đường băng khiến tần suất cất hạ cánh tại Nội Bài giảm từ 32 xuống còn 27 chuyến mỗi giờ.

qua tai delay may bay anh 4

Tất cả nhà hàng phục vụ ăn uống nhiều thời điểm đều không còn chỗ trống. Nhiều khách chấp nhận giá đắt để lấy chỗ ngồi đợi đến giờ bay. Giá một chiếc bánh mì nhân thịt từ 70.000 đồng, một bát phở ăn được từ 90.000 đồng, đồ uống từ 40.000 đồng một ly.

qua tai delay may bay anh 5

Từ 15h ngày 20/7, hàng loạt chuyến bay của cả 3 hãng Vietnam Airlines, Bamboo Airways và Vietjet Air đều bị delay 1 đến 3 giờ. Vị khách nào may mắn chiếm được ghế ngồi không dám bỏ đi vì sợ mất chỗ.

qua tai delay may bay anh 6

Những ai đến sau chỉ còn cách ngồi bệt xuống sàn khắp các góc của phóng chờ. Nhiều người đến từ đầu giờ chiều nhưng đến tối mịt mới được bước chân lên khoang máy bay.

qua tai delay may bay anh 7

Giống như nhiều hành khách khác, cô gái này nằm tạm bợ ngay dưới chân người thân của mình. Cùng thời điểm, loa thông báo tại nhà ga liên tục nói lời xin lỗi, thông báo đổi cửa ra máy bay hoặc báo lùi giờ bay của nhiều hãng, nhiều chuyến khác nhau.

qua tai delay may bay anh 8

Chị Thanh Thuý mệt mỏi khi phải chờ đợi chuyến bay của mình. Tất cả đồ đạc, chị đặt lăn lóc dưới sàn rồi ngồi bên cạnh. Chị cho biết mình là người Hà Nội, làm việc tại Đà Nẵng. Tuy đi lại nhiều giữa hai thành phố nhưng ít khi phải chịu cảnh đợi chờ lâu như thế này.

qua tai delay may bay anh 9

Bà Hoàng Dung cùng gia đình có mặt tại sân bay Nội Bài từ 15h để đi du lịch Đà Nẵng trên chuyến bay của Vietjet Air. Theo thông báo của hãng, chuyến bay bị lùi từ 17h tới 19h45. “Vạ vật ở đây mấy tiếng trời, sốt ruột lắm nhưng có kêu la cũng chẳng giải quyết gì, vẫn phải cười thôi”, bà Dung nói.

qua tai delay may bay anh 10

Hai cháu nhỏ bị trễ chuyến bay cùng người lớn trên chuyến bay của Vietnam Airlines. Theo thông báo của hãng này, việc chuyến Hà Nội – Đà Nẵng bị delay từ 18h25 đến 20h mới khởi hành được là do máy bay về trễ.

qua tai delay may bay anh 11

Tại cầu thang chờ lên xe buýt, hành khách và hai cháu nhỏ cũng phải đợi chừng 15 phút mới có thể di chuyển ra tới chân cầu thang máy bay.

qua tai delay may bay anh 12

Cảnh xe buýt trung chuyển hành khách ra vào máy bay xếp hàng dày đặc gần chục chiếc cùng lúc là hiện tượng hiếm xảy ra vào ngày bình thường.

qua tai delay may bay anh 13

Toàn bộ hành khách khi ngồi phòng chờ thì rất tự do nhưng khi ra cửa lên máy bay đều được đội ngũ nhân viên mặt đất yêu cầu đeo khẩu trang để phòng dịch Covid-19.

Máy bay xếp hàng chờ cất cánh tại Tân Sơn Nhất do sửa đường băng Hoạt động sửa chữa đường băng tại sân bay Tân Sơn Nhất từ cuối tháng 6 khiến máy bay xếp hàng dài chờ cất cánh.

Ăn, ngủ trên công trường để sửa đường băng sân bay Nội Bài

Yêu cầu phải đưa đường băng mới vào khai thác trước Tết Nguyên đán khiến các đơn vị thi công tại sân bay Nội Bài làm việc hết tốc lực. Công nhân nhiều ngày không được về nhà.

quá tải delay máy bay

Hà Nội

Bamboo Airways

sân bay

nhà ga

quá tải

delay

trễ chuyến

Bình luận

Nguồn: Zingnews