Phong trào đua xe Go Kart khởi động lại sau ảnh hưởng dịch Covid-19

0
118

Thứ Bảy, ngày 14/11/2020 09:00 AM (GMT+7)

Giải đua xe Go Kart dành cho các câu lạc bộ tranh cúp Đại Nam – FRV lần 2 có tên gọi “Thắng thua đua mới biết” đã chính thức được khởi tranh sau thời gian dài bị ảnh thưởng của dịch Covid-19.

Đua xe Go-Kart du nhập vào Việt Nam khoảng cách đây hơn ba năm sau khi trường đua Đại Nam (Bình Dương) chính thức mở cửa. Và từ đó đến nay, phong trào chơi đua xe Go-Kart vẫn liên tục phát triển và hình thành nên một cộng đồng ngày một lớn dần. Được xem là một môn thể thao tốc độ lành mạnh và đầy sức hấp dẫn. Đặc biệt, phù hợp với mọi lứa tuổi và giới tính. Rèn luyện Go-Kart sẽ giúp trí lực khỏe mạnh, đồng thời có những phút giây thư giãn cùng bạn bè.

Sau khoảng thời gian ảnh hưởng đại dịch Covid-19, phong trào đua xe Go-Kart rục rịch khởi động trở lại với giải đua xe do FRV tổ chức tại Bình Dương vào cuối tháng này. Giải đua xe Go-Kart của FRV chính thức diễn ra vào ngày 22/11 gồm hai hạng mục tranh tài và hướng đến đa dạng đối tượng tham gia: đua nước rút (Sprint Race) và đua sức bền (Endurance Race).

Phong trào đua xe Go Kart khởi động lại sau ảnh hưởng dịch Covid-19 - 1

Phong trào đua xe Go Kart khởi động lại sau ảnh hưởng dịch Covid-19 - 2

Hiện đã có gần 50 tay đua tham gia cho cả 2 hạng mục đua cá nhân và đồng đội. Cụ thể, hai mực thi đấu chính gồm: đua nước rút (Sprint Race) là giải đua dành cho tay đua mới và bán chuyên nghiệp. Mỗi lượt đua gồm 20 người tham dự, thi đấu tranh hạng qua 3 vòng. Còn ở thể thức đua sức bền (Endurance Race) đây là thách thức sức bền dành cho các tay đua chuyên nghiệp. Mỗi đội đua gồm có từ 3 đến 4 thành viên sẽ đua tiếp sức trong vòng 120 phút tương đương với 2 giờ đồng hồ để tìm ra đội đua có thành tích xuất sắc nhất.

Đây chính là thách thức sức bền của cả người và xe, đòi hỏi sức khỏe không chỉ ở thể chất mà còn ở tinh thần của các tay đua. Dự kiến, trong thời gian này, mỗi đội đua sẽ phải hoàn thành quãng đường xấp xỉ 150 km. Đó là một thử thách thực sự vì với quãng đường đó, các tay đua sẽ phải chinh phục các khúc cua trong hơn 80 vòng đua. Các tay đua phải có thể lực rất tốt để có thể hoàn thành quãng đường chạy này

Phong trào đua xe Go Kart khởi động lại sau ảnh hưởng dịch Covid-19 - 3

Phong trào đua xe Go Kart khởi động lại sau ảnh hưởng dịch Covid-19 - 4

Phong trào đua xe Go Kart khởi động lại sau ảnh hưởng dịch Covid-19 - 5

Đường đua do Formula Racing Vietnam thiết lập sẽ có tổng cộng 10 khúc cua, 7 cua phải và 3 cua trái. Sẽ có 2 đoạn đường thẳng dài khoảng 300 m và 400 m. Các tay đua sẽ thể hiện kỹ năng để có thể vượt nhau trên đường đua đầy thử thách này.

Phần thưởng dành cho người chiến thắng ở 2 thể thức Endurance và Sprint đều rất hấp dẫn. Tổng giá trị giải thưởng lên đến 150 triệu đồng. Giải đấu hứa hẹn nhiều bất ngờ này dự kiến thu hút sự chú ý của những người đam mê bộ môn thể thao này.

Nguồn: http://danviet.vn/phong-trao-dua-xe-go-kart-khoi-dong-lai-sau-anh-huong-dich-covid-19-5020201411…Nguồn: http://danviet.vn/phong-trao-dua-xe-go-kart-khoi-dong-lai-sau-anh-huong-dich-covid-19-50202014118582857.htm

Siêu xe ”bình dân” Chevrolet Corvette C8 đầu tiên tại Việt Nam ra biển số chạy dịch vụ

Mới đây, chiếc Chevrolet Corvette thế hệ mới (C8) đầu tiên về Việt Nam đã gây bất ngờ khi được chủ nhân đăng ký biển…

Nguồn: 24h.com.vn