Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu

0
143

Thứ Năm, ngày 05/03/2020 09:00 AM (GMT+7)

Siêu phẩm Pininfarina Battista Anniversario sở hữu những thông số cực khủng chốt giá bán 2,6 triệu Euro (tương đương hơn 67 tỷ VNĐ), xe được sản xuất giới hạn 5 chiếc trên toàn cầu.

Pininfarina đã làm giới điệu mộ phải trầm trồ khi giới thiệu Battista – siêu xe GT điện thuần túy với sức mạnh siêu khủng của mình tại Triển lãm Geneva Motor Show năm ngoái. Năm nay, hãng hứa hẹn sẽ sớm trình làng phiên bản đặc biệt của mẫu hypercar này.

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 1

Sau khi Triễn làm Geneva thông báo hủy vào phút chót do ảnh hưởng từ dịch virus corona, hãng xe nước Ý đã có màn ra mắt một siêu phẩm mới trên website cùng dòng thông báo: “Xin chào Battista Anniversario thế hệ mới, chiếc xe hợp pháp mạnh mẽ nhất từng được sản xuất tại Ý.”

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 2

Pininfarina Battista Anniversario giới hạn chỉ 5 chiếc và là một phần trong 150 chiếc của Battista sẽ được xuất xưởng. Phiên bản đặc biệt này có giá bán 2,6 triệu euro (khoảng 2,87 triệu USD ~ tương đương hơn 67 tỷ VNĐ) và sẽ được lắp ráp cùng với bản tiêu chuẩn vào cuối năm nay tại Cambiano, Torino.

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 3

Trái tim của Battista Anniversario là 4 động cơ điện cho tổng công suất 1.873 mã lực và mô-men xoắn cực đại 2.300 Nm. Pininfarina cho biết, Battista Anniversario có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h dưới 2 giây, 0-300 km/h trong chưa đầy 12 giây và tốc độ tối đa ở mức 350 km/h. Cụm pin 120 kWh pin có thể cung cấp năng lượng cho xe vận hành trong khoảng 500 km.

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 4

Battista Anniversario được trang bị gói Furiosa bao gồm bộ chia gió trước, cánh gió bên và bộ khuếch tán sau được làm bằng sợi carbon. Chiếc xe vô cùng độc đáo màu carbon Iconica Blu, độc quyền cho phiên bản đặc biệt. Một cánh gió cỡ lớn ở đuôi xe giúp tăng lực ép xuống mặt đường, mang lại sự ổn định tốt hơn khi vào cua ở tốc độ cao.

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 5

Ngoại thất của Battista Anniversario là các lớp sơn được làm thủ công là sự kết hợp của 3 màu Grigio Antonelliana hoàn toàn mới, Iconica Blu và Bianco Sestriere. Mỗi chiếc xe cần tới vài tuần để hoàn thiện các lớp sơn bằng tay. Theo Giám đốc thiết kế Pininfarina, Luca Borgogno: Đây là mẫu xe có những lớp sơn phức tạp nhất trên thế giới.

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 6

Bên trong, khoang nội thất Pininfarina Battista Anniversario được bọc da và Alcantara màu đen kết hợp cùng các đường chỉ khâu màu tương phản.

Pininfarina Battista Anniversario mạnh 1.873 mã lực, sản xuất đúng 5 chiếc toàn cầu - 7

Pininfarina Battista Anniversario trang bị mâm 21 inch mới siêu nhẹ, giúp giảm gần 10kg trọng lượng đi kèm là lốp xe hiệu suất cao. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể tùy chọn vành Impulso.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/pininfarina-battista-anniversario-manh-1873-ma-luc-san-xuat-dung-5-chiec…Nguồn: http://danviet.vn/xe360/pininfarina-battista-anniversario-manh-1873-ma-luc-san-xuat-dung-5-chiec-toan-cau-1064766.html

BMW hé lộ thêm về Concept i4 - mẫu Gran Coupe chạy điện đầu tiên của hãng

BMW vừa tung ra một đoạn teaser về mẫu xe điện đầu tiên của hãng là Gran Coupe Concept i4.

Nguồn: 24h.com.vn