Porsche Taycan ra mắt tại Trung Quốc, sắp trình làng ở VN

0
194

Mẫu xe thể thao chạy điện mới của Porsche vừa ra mắt thị trường đông dân nhất thế giới với giá bán đắt đỏ.

Đáng chú ý đây là phiên bản cấp thấp của Porsche Taycan với dẫn động RWD. Hãng xe Đức đang có bước tiếp cận khá lạ với Taycan. Thay vì ra mắt bản cấp thấp trước, Porsche lại làm ngược lại.

Porsche Taycan chay dien ra mat thi truong Trung Quoc anh 1

Porsche Taycan mới chỉ được phân phối tại Trung Quốc nhưng có thể mở rộng sang các thị trường khác tùy vào mức độ tiềm năng của các thị trường đó.

Porsche Taycan chạy điện mới có 2 tùy chọn pin kèm theo công suất khác nhau. Pin hiệu suất cao Performance Battery 79,2 kWh (tương tự Taycan 4S) cấp điện cho môtơ gắn sau đạt công suất 402 mã lực ở chế độ Overboost với kiểm soát khởi động (Launch Control).

Porsche Taycan chay dien ra mat thi truong Trung Quoc anh 4

Bản tiêu chuẩn có khoảng cách di chuyển 414 km khi sạc đầy. Khách mua muốn pin mạnh hơn có thể chọn bản Taycan RWD gắn pin Performance Battery Plus 93,4 kWh (tương tự bản Turbo và Turbo S).

Tuy nhiên, khoảng cách di chuyển cũng chỉ tăng lên 489 km với môtơ gắn sau cho công suất 469 mã lực ở chế độ Overboost với Launch Control.

Porsche Taycan chay dien ra mat thi truong Trung Quoc anh 7

Khi kích hoạt Launch Control, Porsche Taycan RWD có thể tăng tốc 0-100 km/h trong 5,4 giây, tốc độ tối đa 230 km/h.

Tại Trung Quốc, Porsche Taycan bản tiêu chuẩn có giá khởi điểm 125.420 USD, hoặc 133.950 USD với bản dùng pin lớn hơn.

Porsche Taycan chay dien ra mat thi truong Trung Quoc anh 10

Ngoài thiết lập RWD, Porsche Taycan mới sở hữu công nghệ và tính năng như các biến thể AWD, gồm kiến trúc điện 800 volt, hệ thống kiểm soát độ ổn định (PSM), hệ thống treo chủ động (PASM), kiểm soát khung gầm thể thao chủ động (PDCC Sport), điều phối lực kéo vector cao cấp (PTV Plus), và hộp số 2 tốc độ.

Porsche Taycan dự kiến sẽ ra mắt tại Việt Nam trong một vài tháng tới.

Porsche Taycan có giá từ 132.700 USD tại Australia, sắp ra mắt VN

Mẫu xe thể thao thuần điện đầu tiên của Porsche là chiếc Taycan vừa được phân phối tại Australia với mức giá từ 132.700 USD đến 235.600 USD.

Nguồn: Zingnews