Quyết tâm kéo khách, đại lý giảm giá Ford Ranger tới 80 tiệu đồng

0
82

Sau sự kiện khách hàng phản ánh loạt xe Ford bị chảy dầu trong thời gian vừa qua, dù rằng Ford Việt Nam có đưa ra giải pháp là khắc phục miễn phí và đồng thời gia hạn thời gian bảo hành lên tới 5 năm cho các xe gặp ảnh hưởng thế nhưng doanh số của các mẫu xe 4 bánh đến từ thương hiệu Mỹ này vẫn gặp ảnh hưởng nhất định. Đứng trước tình hình như đó, các đại lý không thể không tung các chương trình ưu đãi lớn nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng, điển hình trong đó có mẫu bán tải ăn khách Ford Ranger.

Cụ thể, tham khảo qua thị trường, các tư vấn bán hàng đang chào bán Ford Ranger với mức giảm giá từ 40 triệu và cao nhất lên tới 80 triệu đồng, linh động tùy theo chính sách của từng đại lý nhưng phần đông đều có tặng thêm một số phần quà phụ kiện như nắp thùng, lót thùng,… Trong đó, phiên bản Wildtrak 4×4 được giảm giá cao nhất, đưa giá bán thực tế xuống còn 838 triệu đồng, còn bản XL 4×4 có giá 616 triệu đồng giảm 40 triệu xuống còn 576 triệu đồng.

Xem thêm: Giá bán Ford Ranger mới nhất hôm nay.

Ford Ranger Wildtrak 4x4 đang có mức giảm giá cao nhất

Ford Ranger Wildtrak 4×4 đang có mức giảm giá cao nhất

Trong các phiên bản của Ford Ranger, bản Wildtrak 4×4 cao nhất được trang bị khối động cơ Bi-Turbo 2.0L thuộc diện bị chảy dầu tại cổ hút tăng áp dưới động cơ và ở bưởng dầu mặt cam, theo người dùng phản ánh trước đó. Trải qua kiểm tra và xác minh của Ford Việt Nam, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng chảy dầu tại ống nạp két làm mát tăng áp là do chất lượng gia công bề mặt ống cứng két làm mát khí nạp của nhà cung cấp có thể không đồng đều về tiêu chuẩn độ nhẵn bề mặt, dẫn đến gioăng nắp cao su của ống nạp không ôm khít, gây ra hiện tượng hơi ẩm dầu. 

Hãng xe Mỹ khẳng định hiện tượng này không gây ra hao dầu, mất dầu cho xe và cũng không có khả năng gây cháy do nhiệt độ chớp cháy của dầu là 230 độ C (trong khi nhiệt độ của động cơ chỉ đạt ngưỡng 90-95 độ C – trong trường hợp nhiệt độ động cơ lên quá 110 độ C thì xe sẽ có thông báo yêu cầu người lái xe dừng xe để đảm bảo an toàn). 

Các xe trang bị động cơ Bi-Turbo 2.0L của Ford trong thời gian qua gặp phải hiện tượng chảy dầu tại cổ hút tăng áp và bưởng dầu mặt cam

Các xe trang bị động cơ Bi-Turbo 2.0L của Ford trong thời gian qua gặp phải hiện tượng chảy dầu tại cổ hút tăng áp và bưởng dầu mặt cam

Còn với hiện tượng chảy dầu tại nắp che dây đai cam trên động cơ, Ford Việt Nam cho biết nguyên nhân được xác định là do quá trình chuẩn bị bề mặt và bôi keo mặt che dây đai cam trên một số xe không đảm bảo độ làm kín quanh khu vực mặt lắp ghép chữ T, gây ngấm dầu từ khoang chứa cơ cấu dẫn động cam ra bên ngoài. Hiện tượng ngấm dầu này chỉ xảy ra sau một thời gian sử dụng và không gây ra hao hụt dầu hay nguy cơ cháy nổ tương tự như hiện tượng chảy dầu và ống nạp két làm mát tăng áp.

Xem thêm: Giải pháp của Ford Việt Nam dành cho các xe gặp hiện tượng chảy dầu.

Lan Châm