Rolls-Royce Ghost 2021 có hơn 100 kg vật liệu cách âm

0
111

Rolls-Royce luôn dành sự chăm chút đặc biệt cho không gian cabin, mang tới khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo nhất. Với dòng Ghost thế hệ thứ hai, thương hiệu Anh quốc đặt mục tiêu đưa khả năng cách âm của xe lên một tầm cao mới.

Rolls-Royce Ghost moi co hon 100 kg vat lieu cach am anh 1

Sự yên tĩnh của Rolls-Royce Ghost 2021 đến từ nhiều bộ phận cấu thành xe như khung gầm, động cơ, vách ngăn khoang máy, lốp và vật liệu cách âm.

Về khung gầm, Rolls-Royce Ghost mới được phát triển trên nền tảng Architecture of Luxury làm từ nhôm, tương tự chiếc Phantom VIII và mẫu SUV Cullinan. Nhôm có trở kháng âm thanh cao hơn so với thép, đồng thời nhẹ và dễ uốn hơn. Vì vậy, Rolls-Royce có thể tạo ra những cấu trúc phức tạp với khả năng chống vang, dội tiếng ồn tốt hơn.

Mặc dù khối động cơ V12 6.75L trang bị trên xe đã tương đối yên tĩnh, thế hệ Ghost mới vẫn được bổ sung gấp đôi vật liệu cách âm cho vách ngăn khoang máy. Song song đó, những lỗ hổng ở nóc, cốp và sàn xe cũng được phủ loại vật liệu này. Tổng cộng, Rolls-Royce Ghost chứa hơn 100 kg vật liệu cách âm.

Rolls-Royce Ghost moi co hon 100 kg vat lieu cach am anh 2

Không dừng ở đó, vật liệu cách âm còn xuất hiện ở giữa hai lớp kính cửa sổ và bên trong lốp xe. Ngay cả hệ thống ống gió điều hòa cũng được làm phẳng tối đa, nhằm ngăn tiếng ồn tạo ra khi không khí lưu thông.

Sau khi hoàn tất các công đoạn kể trên, chiếc xe sẽ qua kiểm tra cách âm tổng thể thêm một lần nữa. Những bộ phận gây ra tiếng ồn quá mức quy định sẽ được thiết kế lại.

Cuối cùng, để tránh tình trạng cabin quá yên tĩnh, gây cảm giác bất an cho hành khách, Rolls-Royce chủ động căn chỉnh để tạo ra bên trong xe một loại âm thanh trầm, dịu nhẹ và mang tần số dễ chịu với người nghe.

Rolls-Royce Ghost thế hệ thứ hai dự kiến ra mắt vào mùa thu năm nay, trước khi được bán chính thức trong năm 2021.

Nguồn: Zing.vn