Rolls-Royce Ghost mang phong cách ốc đảo sa mạc độc nhất vô nhị

Vì mang cảm hứng ốc đảo trên sa mạc nên chiếc xe siêu sang Rolls-Royce Ghost độc nhất vô nhị này được phủ màu vàng từ trong ra ngoài.

0
614
Rolls-Royce Ghost mang phong cách ốc đảo sa mạc độc nhất vô nhị
Rolls-Royce Ghost mang phong cách ốc đảo sa mạc độc nhất vô nhị

Trong phân khúc siêu xe, Pagani là hãng nổi tiếng với những chiếc ô tô độc nhất vô nhị. Trong khi đó, ở phân khúc xe sang, Rolls-Royce chính là hãng “chăm chỉ” tung ra ô tô có một không hai nhất. Một trong những chiếc xe độc nhất vô nhị của Rolls-Royce mà có lẽ ít ai biết đến là Ghost “Oasis Edition”.

Rolls-Royce Ghost "Oasis Edition" khoác bộ cánh phối màu vàng ánh kim
Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” khoác bộ cánh phối màu vàng ánh kim

Chiếc Rolls-Royce có một không hai này hiện đang nằm tại showroom của hãng ở Abu Dhabi. Đúng như tên gọi, Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” được ra đời theo cảm hứng từ những ốc đảo tuyệt đẹp trên sa mạc Ả-Rập. Đây là chiếc xe do bộ phận Bespoke của Rolls-Royce phát triển và được giới thiệu riêng tại khu vực Trung Đông.

banh xe Rolls Royce Ghost
trục bánh và biểu tượng Spirit of Ecstasy lại được phủ bằng màu vàng ánh kim

Bên ngoài, Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” khoác bộ cánh phối màu vàng ánh kim và vàng cát ấn tượng. Màu sắc này gợi liên tưởng đến những đụn cát trên sa mạc tại Trung Đông.

suon xe Rolls Royce Ghost
Trên sườn xe còn xuất hiện họa tiết đoàn người cưỡi lạc đà đi trên sa mạc.

Trục bánh và biểu tượng Spirit of Ecstasy lại được phủ bằng màu vàng ánh kim tạo cảm giác xa xỉ cho chiếc xe vốn đã rất sang trọng như Rolls-Royce Ghost. Trong khi đó, trên sườn xe còn xuất hiện họa tiết đoàn người cưỡi lạc đà đi trên sa mạc.

noi that xe Rolls Royce Ghost
Bên trong chiếc Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” xuất hiện màu trắng vỏ sò thanh lịch.

Bên trong chiếc Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” xuất hiện màu trắng vỏ sò thanh lịch. Chất liệu da Moccasin Willow Grain độc đáo lại đại diện cho màu cát sa mạc, tương tự ngoại thất. Thêm vào đó là những chi tiết màu xanh đậm Fleet Blue như vô lăng và mặt trên của táp-lô, theo cảm hứng từ nước vây quanh ốc đảo.

khoang lai xe Rolls Royce Ghost
Thêm vào đó là những chi tiết màu xanh đậm Fleet Blue như vô lăng và mặt trên của táp-lô

Chưa hết, Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” còn được trang bị những chi tiết ốp gỗ Piano Veneer màu vàng Moccasin. Đây là chất liệu gỗ được phát triển dành riêng cho chiếc xe này. Những họa tiết đoàn người cưỡi lạc đà và ốc đảo màu vàng ánh kim trên mặt táp-lô phía ghế phụ lái. Riêng phần trên của mặt cửa đi kèm họa tiết đụn cát sa mạc.

Rolls-Royce Ghost "Oasis Edition" còn được trang bị những chi tiết ốp gỗ Piano Veneer màu vàng Moccasin.
Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” còn được trang bị những chi tiết ốp gỗ Piano Veneer màu vàng Moccasin.

Động cơ của chiếc Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” vẫn là máy V12, tăng áp kép, dung tích 6,6 lít, sản sinh công suất tối đa 571 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Nhờ đó, chiếc xe siêu sang Anh quốc có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 4,9 giây.

Riêng phần trên của mặt cửa đi kèm họa tiết đụn cát sa mạc.
Riêng phần trên của mặt cửa đi kèm họa tiết đụn cát sa mạc.

Có thể nói, đây là một trong những chiếc Rolls-Royce Ghost độc đáo nhất từ trước đến nay. Bạn có thể coi chiếc xe này mang phong cách sa mạc hoặc vàng, tùy thích.

Rolls-Royce Ghost "Oasis Edition" được ra đời theo cảm hứng từ những ốc đảo tuyệt đẹp trên sa mạc Ả-Rập
Rolls-Royce Ghost “Oasis Edition” được ra đời theo cảm hứng từ những ốc đảo tuyệt đẹp trên sa mạc Ả-Rập

Hiện chưa rõ giá xe Rolls-Royce Ghost độc nhất vô nhị này.