Rolls-Royce Wraith phiên bản Trái Đất được ra mắt

0
73

Rolls-Royce từ lâu đã nổi danh với bespoke – dịch vụ cá nhân hóa chiếc xe của khách hàng, cho phép tùy biến rất nhiều chi tiết trên xe. Tại Việt Nam, không ít phiên bản Rolls-Royce bespoke từng để lại dấu ấn như Phantom Đông Sơn, Phantom Hòa Bình Vinh Quang hay Phantom Mặt Trời Phương Đông.

Vừa qua, đại lý Rolls-Royce Abu Dhabi đã giới thiệu thêm một phiên bản bespoke ấn tượng khác của chiếc Wraith. Được lấy cảm hứng từ Trái Đất, Rolls-Royce Wraith “Inspired By Earth” là tác phẩm độc bản với nhiều chi tiết tùy biến ở cả ngoại thất và nội thất.

Cụ thể, chiếc xe mang màu sơn xanh Royal Blue thể hiện bề mặt của Trái Đất với 75% là nước. Điểm nhấn lớn nhất của ngoại thất là bức hình khu vực Trung Đông nhìn từ ngoài vũ trụ được vẽ trên nắp capo. Trong đó, UAE nằm ở vị trí trung tâm, bao quanh bởi Biển Đỏ, Biển Ả Rập và Vịnh Oman.

Song song đó, đường coachline của xe có màu xanh lá Emerald Green, chứa hình ảnh Mặt Trời và 8 hành tinh bao gồm sao Thủy, sao Kim, Trái Đất, sao Hỏa, sao Mộc, sao Thổ, sao Thiên Vương và sao Diêm Vương. Rolls-Royce cho biết tất cả chi tiết kể trên đều được thực hiện thủ công và tiêu tốn hơn 100 giờ làm việc.

Bước vào bên trong, nội thất xe chứa nhiều chi tiết liên quan tới con người và thiên nhiên. Bộ ghế của Rolls-Royce Wraith “Inspired By Earth” sử dụng da Moccasin với màu sắc gợi nhớ về sa mạc vùng Trung Đông, điểm xuyết sắc xanh dương tượng trưng cho sông, suối.

Ngoài ra, các chi tiết màu xanh lá Emerald Green trên ghế ngồi mang ý nghĩa biểu trưng cho thiên nhiên. Cùng với đó, những đường chỉ và logo RR màu trắng giúp hành khách liên tưởng tới mây và nước.

Khu vực táp-lô phía trên hộc đựng găng được trang trí bằng hình ảnh chụp từ vệ tinh của khu vực Trung Đông. Tương tự hình trên nắp capo, đây cũng là tác phẩm được hoàn thiện thủ công toàn bộ.

Một điểm ấn tượng khác của Rolls-Royce Wraith “Inspired By Earth” là phần trần sao chứa tất cả hành tinh thuộc Hệ Mặt Trời. Bên cạnh đó, xe còn được tùy biến một số bộ phận như bậc cửa hay đồng hồ.

Biểu tượng phát sáng trên xe Rolls-Royce bị cấm tại châu Âu

Liên minh châu Âu cho rằng biểu tượng Spirit Of Ecstasy phát sáng trên xe Rolls-Royce sẽ gây ô nhiễm ánh sáng.

Rolls-Royce Ghost 2021 có giá từ 271.000 USD tại Anh

Rolls-Royce Ghost thế hệ mới đã có mặt tại các đại lý ở Anh và sẽ được phân phối ngay trong quý này.

Nguồn: Zing.vn