“Rùng mình” vụ tai nạn thảm khốc xe Mazda3 trên đèo Quy Hòa

Vụ tai nạn thảm khốc giữa Mazda3 và xe đầu kéo trên đèo Quy Hòa vào chiều ngày 16/10, đã khiến một thanh niên 22 tuổi tử vong tại chỗ.

0
814
"Rùng mình" vụ tai nạn thảm khốc xe Mazda3 trên đèo Quy Hòa

Vào khoảng 14 giờ 30 phút chiều ngày 16/10, trên quốc lộ 1D đoạn qua đèo Quy Hòa thuộc địa phận khu vực 2, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Đã xảy ra một vụ tai nạn thảm khốc liên quan đến chiếc ô tô 4 chỗ Mazda3 và xe đầu kéo.

Đến hôm nay, những hình ảnh rõ hơn của hiện trường vụ tai nạn đã được đăng lên mạng. Những hình ảnh này khiến không ít cư dân mạng cảm thấy rùng mình khi xem.

Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

Như thông tin đã đưa, vào thời điểm trên, chiếc Mazda3 mang biển kiểm soát 77A 069.66 do tài xế Đặng Ngọc Huy (22 tuổi, trú tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum) điều khiển. Lưu thông trên đèo Quy Hòa theo hướng từ thị xã Sông Cầu (tỉnh Phú Yên) đi thành phố Quy Nhơn.

Đến địa điểm trên, chiếc Mazda3 đã va chạm với xe đầu kéo mang biển kiểm soát 76C 063.23. Kéo theo rơ-moóc 76R 001.97 do tài xế Lê Quốc Thắng (37 tuổi, trú tại tổ 58, khu vực 8, phường Lê Hồng Phong) điều khiển lưu thông theo hướng Quy Nhơn đi Phú Yên.

Chiếc Mazda3 quay đầu vào lề đường.
Chiếc Mazda3 quay đầu vào lề đường.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc xe đầu kéo nằm quay đầu vào vách núi và xoay ngang, chiếm gần 1/2 làn đường qua đèo. Phần đầu của chiếc xe đầu kéo cũng bị hỏng đáng kể.

Trong khi đó, chiếc Mazda3 bị biến dạng hoàn toàn phần đầu và sườn xe bên trái. Bánh trước bên trái của chiếc Mazda3 nằm cách xe một đoạn với vành bị bẻ cong và méo mó. Góc đầu xe bên trái, bao gồm cả bánh trước, đã bị tách rời khỏi thân.

Đầu xe Mazda3 biến dạng.
Đầu xe Mazda3 biến dạng.

Một phần nóc của chiếc Mazda3 cũng bị ảnh hưởng. Kính chắn gió của chiếc Mazda3 đã bị vỡ, nắp capô bung ra trong khi cửa sau bên trái không còn nguyên vẹn. Bên trong chiếc Mazda3, túi khí trước đã nổ.

Cú va chạm mạnh đã khiến chiếc Mazda3 xoay đầu vào lề đường bên phải. Tài xế xe đầu kéo rời khỏi hiện trường sau vụ tai nạn. Trong khi đó, tài xế Huy mắc kẹt bên trong chiếc Mazda3 đã tử vong tại chỗ.

Bánh trước bên trái của chiếc Mazda3 long ra, nằm bên đường.
Bánh trước bên trái của chiếc Mazda3 long ra, nằm bên đường.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ tai nạn. Lực lượng chức năng đã phải dùng xà beng để cạy cửa chiếc Mazda3 và đưa thi thể tài xế Huy ra ngoài.

Xe cứu hộ, cần cẩu đã được điều đến để đưa chiếc Mazda3 và xe đầu kéo khỏi hiện trường. Đến chiều tối cùng ngày, lực lượng chức năng mới giải phóng được làn đường trên đèo Quy Hòa để các phương tiện lưu thông bình thường trở lại.