Sau đợt giảm giá sốc, Honda CR-V tăng giá gần trăm triệu trong 1 ngày

Sau đợt giảm giá sốc, tại nhiều đại lý Honda ở Hà Nội, giá xe Honda CR-V 2.0L trong chiều ngày 7/9 tăng đến hơn 820 triệu đồng.

0
386
Sau đợt giảm giá sốc, Honda CR-V tăng giá gần trăm triệu trong 1 ngày
Sau đợt giảm giá sốc, Honda CR-V tăng giá gần trăm triệu trong 1 ngày

Lúc này tại nhiều đại lý Honda ở Hà Nội, Honda CR-V dung tích động cơ 2.0L và 2.4L phiên bản tiêu chuẩn đã hết hàng. Giá xe 2.0L đã trong chiều ngày 7/9 tăng đến hơn 820 triệu đồng.

Trong tuần qua Honda CR-V đã trở thành mẫu xe được chú ý nhất trên thị trường vì mức giảm giá “không tưởng” được các đại lý đưa ra cho khách hàng. Từ ngày 1/9, nhiều đại lý công bố chương trình khuyến mãi mua CR-V tặng xe máy Honda SH. Nếu khách hàng không lấy xe máy sẽ được trừ tiền thẳng vào giá xe ô tô.

Đỉnh điểm của đợt giảm giá là vào ngày 5/9 các đại lý đồng loạt đăng quảng cáo trên mạng xã hội, mức giá của Honda CR-V phiên bản rẻ nhất chỉ còn 730 triệu đồng. Người đã mua xe cảm thấy bị thiệt hại hàng chục triệu đồng trong khi những người sắp mua xe liên tục đặt câu hỏi: “Liệu mức giá này đã tốt nhất chưa, mấy ngày nữa có tiếp tục giảm không?”

Tăng giá gần trăm triệu trong 1 ngày

Thế nhưng mức giá 730 triệu đồng không phải ai cũng có thể mua được. Như đã đưa tin, đây chỉ là mức giá dành cho một số đại lý Honda bán xe máy và số xe lượng xe giá này là rất ít.

Trái với suy nghĩ của nhiều khách hàng rằng giá xe sẽ tiếp tục giảm. Honda CR-V lúc này đang tăng giá và không có sẵn hàng cho khách như nhiều người mong đợi.

Ngay trong chiều ngày 5/9, khi tìm tới một số đại lý ô tô Honda, nhân viên tư vấn ở đây đều cho biết mức giá trong sáng hôm đó của họ là 745 triệu đồng và đến chiều là 788 triệu. Khách hàng sẽ được hỗ trợ khoảng 30 triệu đồng nhưng không được trừ vào giá bán xe. Mà được tính vào tiền các phụ kiện được lắp trực tiếp ngay khi khách hàng nhận xe.

Tới chiều ngày 7/9, một đại lý đã tiếp tục nhắn tin cho khách hàng, cập nhật mức giá xe mới nhất. Theo đó đại lý này chỉ còn duy nhất 1 chiếc CR-V phiên bản 2.0L màu bạc, màu ít người chọn nhất với mức giá 820 triệu đồng và sẽ được tặng gói phụ kiện.

Tin nhắn được một đại lý ô tô Honda gửi tới khách hàng
Tin nhắn được một đại lý ô tô Honda gửi tới khách hàng

Đặt cọc và trả cọc

Một số nguồn tin cho biết chương trình khuyến mãi mua ô tô tặng xe máy SH hồi đầu tháng 9 của Honda chỉ để thăm dò thị trường. Bản thân một đại lý của Honda cũng cho biết khách hàng muốn nhận xe máy khuyến mãi sẽ phải thanh toán xe với mức giá ban đầu chưa giảm.

Tại một số nhóm về xe trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Liên tục có những thành viên có những bài viết tỏ ra bức xúc vì không mua được Honda CR-V với mức rẻ như kỳ vọng. Phần đông đều gặp tình trạng sau khi thanh toán tiền đặt cọc, đại lý gọi điện thông báo trả lại tiền cọc với lý do không còn xe phiên bản động cơ 2.0 để bán. Đi kèm với thông báo hết xe, đại lý cũng đưa ra gợi ý khách hàng chọn phiên bản dung tích động cơ 2.4L nếu có nhu cầu.

Honda CR-V từ đầu năm đến nay có mức bán kém hơn nhiều năm 2016. Khách hàng có tâm lý chờ đến năm 2018 khi thuế nhập khẩu ô tô từ các nước trong khu vực Đông Nam Á xuống 0%. Và có thông tin CR-V phiên bản 7 chỗ sẽ được ra mắt sớm tại Việt Nam.

Trong thời gian tới, Honda CR-V sẽ không còn xe giá rẻ cho khách hàng ở các phiên bản giá thấp. Mẫu xe này cũng sẽ không tiếp tục giảm giá như trong tuần trước thậm chí sẽ tăng trở về mức gần 900 triệu đồng như trước khi giảm.

Việc giảm giá xe trong thời gian này giúp Honda CR-V cạnh tranh tốt hơn với CX-5 của Mazda vốn có mức giá rẻ hơn khoảng 200 triệu đồng. Đồng thời giúp Honda tăng lượng xe bán được trong tháng 7 âm lịch, khi toàn thị trường đều có mức doanh số giảm.

Khách hàng muốn mua xe nhưng quan trọng về yếu tố giá nên lựa chọn những dòng xe khác có mức giá ổn định hơn Honda CR-V trong thời điểm này.

Theo bzlive