Sau Việt Nam, Indonesia phát lệnh triệu hồi gần 140.000 chiếc Mitsubishi Xpander vì lỗi bơm xăng

0
119

Mới đây, Mitsubishi Motors Indonesia đã chính thức phát lệnh triệu hồi đối với tổng cộng 139.111 chiếc Mitsubishi Xpander, được sản xuất tại Indonesia từ năm 2017 cho đến năm 2019, tức có nghĩa số lượng này chiếm gần như hết toàn bộ số lượng Xpander lăn bánh tại thị trường này kể từ ngày ra mắt. Đáng chú ý, nguyên nhân của đợt triệu hồi này lại không có gì xa lạ kể cả với người dùng Việt Nam, đó chính là lỗi bơm xăng.

Gần như toàn bộ xe được bán ra tại thị trường Indonesia mới đây đã bị triệu hồi để thay thế cụm bơm xăng mới

Gần như toàn bộ xe được bán ra tại thị trường Indonesia mới đây đã bị triệu hồi để thay thế cụm bơm xăng mới

Cụ thể, theo Mitsubishi Motors Indonesia, cánh bơm bằng nhựa bên trong bơm xăng của những chiếc Mitsubishi Xpander bị ảnh hưởng có thể bị phồng lên trong quá trình vận hành, dẫn đến bơm xăng ngừng quay khiến động cơ có khả năng bị ngắt đột ngột. Do đó, những chiếc Xpander nằm trong danh sách cần được triệu hồi để tiến hành thay thế bơm xăng mới.

Trước đó vào tháng 10/2019, Cục Đăng kiểm Việt Nam cũng phát lệnh triệu hồi 14.051 xe Mitsubishi Xpander tại Việt Nam, được sản xuất từ ngày 14/8/2018 – 26/8/2019 để kiểm tra và thay thế bơm xăng mới, số lượng này cũng gần như toàn bộ số xe được bán ra tại Việt Nam kể từ năm 2018 đến thời điểm đó. Rất may rằng dù hút khách tại nước ta ngay từ khi được ra mắt nhưng nguồn cung của mẫu MPV giá rẻ còn hạn hẹp tại thời điểm đó, do đó lượng xe được phân phối ra thị trường cũng không nhiều như Indonesia, dẫn đến không có sự cố nghiêm trọng nào đến lỗi này.

Như vậy, dù là thị trường lắp ráp và phân phối Mitsubishi Xpander sang một số nước trong khu vực như Việt Nam hay Philippines nhưng Indonesia lại là nơi phát lệnh triệu hồi sau cùng. Dẫu vậy, người tiêu dùng vẫn dành tình cảm khá lớn cho mẫu MPV giá rẻ này. Tại Việt Nam, vào thời điểm giữa năm 2019 khi một số khách hàng phản ảnh về hiện tượng Mitsubishi Xpander đang đi thì bị ngắt động cơ giống với lỗi bơm xăng ở thị trường Philippines nhưng doanh số bán hàng vẫn không có dấu hiệu sụt giảm. Tính đến hết tháng 3/2020, lượng xe Xpander lăn bánh tại Việt Nam đã cán mốc 25.000 xe chỉ sau chưa đầy 2 năm kể từ khi được ra mắt.

Hiện tại, Mitsubishi Xpander tai nước ta đã đón nhận phiên bản nâng cấp giữa vòng đời (facelift) mới với một số trang bị hấp dẫn hơn, giá bán tăng nhẹ khởi điểm từ 555 triệu đồng cao nhất lên tới 630 triệu đồng.

Lan Châm