Showroom Bentley, Lamborghini sẽ chuyển vào TP.HCM

CT-Wearnes Vietnam - đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng Bentley và Lamborghini tại Việt Nam sẽ di chuyển vào TP. HCM sau 4 năm có mặt tại Hà Nội.

0
555
Showroom Bentley, Lamborghini sẽ chuyển vào TP.HCM
Showroom Bentley, Lamborghini sẽ chuyển vào TP.HCM

Được uỷ quyền từ năm 2014, CT-Wearnes là đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng các mẫu xe siêu sang Bentley và siêu xe Lamborghini tại thị trường Việt Nam. Kể từ đó đến nay, trụ sở và cũng là phòng trưng bày xe được đặt ở Tôn Thất Thuyết, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Showroom tại Hà Nội nhưng khách mua xe chủ yếu tại Sài Gòn

Trong suốt hàng năm trời có mặt ở Hà Nội, những chiếc xe Bentley và Lamborghini chính hãng đều gặp khó khi tiếp cận khách hàng tại Hà Nội. Một phần nguyên nhân là bởi những chiếc siêu xe hàng lướt nhập khẩu tư nhân có giá mềm hơn và các đại gia trong miền Nam có xu hướng “chơi” xe hơn.

Vào tháng 9 vừa qua, chiếc Lamborghini Aventador S chính hãng trị giá hơn 45 tỷ đồng vừa được bàn giao cho một đại gia tại TP. HCM. Đây cũng là chiếc “siêu bò” đắt nhất từ trước đến nay mà Lamborghini Hà Nội trao đến tay khách hàng.

Về Việt Nam từ cuối năm 2014 nhưng đến đầu năm 2016, chiếc Aventador vẫn nằm nguyên tại showroom.
Về Việt Nam từ cuối năm 2014 nhưng đến đầu năm 2016, chiếc Aventador vẫn nằm nguyên tại showroom.

Tính đến nay, Lamborghini Hà Nội đã bán được 5 chiếc siêu xe tại Việt Nam. 4 trong số đó đều thuộc sở hữu của đại gia phía Nam. Bao gồm Aventador S, Aventador và hai chiếc Huracan LP610-4. Hà Nội chỉ có một chiếc Huracan LP580-2 chính hãng được bán.

Thời gian mới đầu khi về nước, hai chiếc Lamborghini Aventador và Huracan nằm dài tại đại lý mà không có khách mua. Sau khi được giảm giá mạnh hàng tỷ đến cả chục tỷ đồng, hai chiếc siêu xe này mới chính thức “thoát ế”. Đáng chú ý, khách mua xe ở TP. HCM chứ không phải tại Hà Nội.

Bentley và Lamborghini chuyển trụ sở về phía Nam

Nhu cầu giữa hai miền chênh lệch lớn, việc Bentley và Lamborghini dời đại bản doanh là lẽ tất yếu. Khi showroom chính của hai hãng đặt tại TP. HCM, địa điểm tại Hà Nội sẽ được sử dụng làm phòng trưng bày nhỏ hoặc thậm chí biến mất dựa theo nhu cầu mua xe trên thị trường.

Vị trí đặt showroom ở Hà Nội cũng không phải “mảnh đất vàng” cho những chiếc xe đắt tiền. Toạ lạc cách xa trung tâm, lại ở góc khuất nên nơi đây thường vắng người ghé qua.

Trao đổi với phóng viên trong khuôn khổ triển lãm Be Extraordinary Tour diễn ra từ ngày 30/11 tại TP. HCM. Ông Lê Sỹ Vĩnh – Giám đốc bán hàng của Bentley, Lamborghini Hà Nội khẳng định trụ sở của họ sẽ được dời vào Quận 7, TP. HCM vào năm sau. Dự kiến, showroom này sẽ rộng lơn hơn rất nhiều so với văn phòng tại Hà Nội và sẽ hoàn thiện sớm nhất vào cuối năm 2018, hoặc muộn nhất là đầu năm 2019.

Triển lãm xe Bentley được tổ chức từ ngày 30/11-3/12/2017 tại TP. HCM.
Triển lãm xe Bentley được tổ chức từ ngày 30/11-3/12/2017 tại TP. HCM.

Bên cạnh đó, việc tổ chức triển lãm xe Bentley tại Cresent Mall (quận 7, TP. HCM) càng nhấn mạnh sự hiện diện của hãng xe siêu sang Anh Quốc tại khu vực tập trung nhiều người giàu tại Sài Gòn.

Đồng hành với việc di dời trụ sở về phía Nam, những chiếc Bentley và Lamborghini sẽ trở lại triển lãm ô tô quốc tế Việt Nam (VIMS) sau một năm vắng bóng. Đặc biệt, lần quay lại này sẽ thực sự hoành tráng và đáng trông đợi hơn bởi sẽ có sự góp mặt của một thương hiệu hạng sang thứ 3.

Hiện tại, Bentley Hà Nội vẫn chưa tiết lộ về hãng xe mới sẽ về Việt Nam trong năm sau. Mặc dù vậy, họ vẫn gợi mở rằng thương hiệu này sẽ ngang tầm đẳng cấp với Bentley và Lamborghini.