Siêu bán tải Ford F150 Platinum được độ khủng của tay chơi Kiên Giang

Một chủ xe bán tải Ford F150 Platinum đã độ lại "xế cưng" của mình theo phong cách offroad với loạt phụ tùng "hàng khủng".

0
606
Siêu bán tải Ford F150 Platinum được độ khủng của tay chơi Kiên Giang
Siêu bán tải Ford F150 Platinum được độ khủng của tay chơi Kiên Giang

Gần đây, phiên bản hiệu năng cao Raptor của dòng xe bán tải Ford F150 đã liên tục được giới chơi xe Việt nhập về nước. Tuy nhiên trước khi Raptor xuất hiện, Ford F150 Platinum đã từng khá được ưa chuộng. Cũng được trang bị động cơ V6 3.5 EcoBoost, tuy nhiên Ford F150 Platinum hướng nhiều hơn tới sự sang trọng, tiện nghi.

Chính vì vậy, phiên bản này có công suất nhỏ hơn và không sở hữu những phụ kiện offroad chuyên nghiệp như Ford F150 Raptor. Tuy nhiên để chiếc Ford F150 Platinum của mình “khủng” hơn cả Ford F150 Raptor, một người chơi xe tại Kiên Giang đã kỳ công đầu tư, biến chiếc xe trở thành một mẫu bán tải offroad chuyên nghiệp.

chiếc xe sau khi độ thậm chí còn mạnh hơn cả Raptor "hàng xịn" 450 mã lực
chiếc xe sau khi độ thậm chí còn mạnh hơn cả Raptor “hàng xịn” 450 mã lực

Dù chưa được chính thức thử nghiệm trên bàn dyno. Tuy nhiên với các trang bị được độ lại, công suất của chiếc F150 Platinum đã tăng từ 375 lên khoảng 500 mã lực trên lý thuyết. Như vậy, chiếc xe sau khi độ thậm chí còn mạnh hơn cả Raptor “hàng xịn” 450 mã lực.

Để phiên bản Platinum có khoảng sáng gầm lớn hơn, hệ thống treo của chiếc xe đã được “đôn phuộc” nhờ có hệ thống giảm xóc từ FOX – một trong những hãng sản xuất phụ kiện xe offroad nổi tiếng nhất Thế giới. Với gầm cao hơn, chủ xe đã có thể trang bị bộ lốp offroad chuyên dụng BFGoodrich ALL-TERRAIN T/A KO2 bản 325/55R20 cho cả 4 bánh xe.

phiên bản Platinum có khoảng sáng gầm lớn hơn
phiên bản Platinum có khoảng sáng gầm lớn hơn

Bộ lốp BFGoodrich bọc xung quanh mâm Rockstar với thiết kế 5 cánh khỏe khoắn, góc cạnh với mỗi mâm có đường kính 20 inch và bề rộng lên tới 12 inch. Để có thể phần nào che phủ hết dàn bánh “khủng” của xe, các vè bánh xe nguyên bản của F150 Platinum cũng đã được thay từ F150 Raptor sang.

Bộ lốp BFGoodrich bọc xung quanh mâm Rockstar với thiết kế 5 cánh khỏe khoắn
Bộ lốp BFGoodrich bọc xung quanh mâm Rockstar với thiết kế 5 cánh khỏe khoắn

Ở phía trước, phần đầu nguyên bản của Ford F150 Platinum thường đã được độ lại theo phong cách Raptor nhờ cản trước, nắp ca-pô và lưới tản nhiệt từ phiên bản này. Nằm ngang ngay dưới lưới tản nhiệt của chiếc xe là dàn đèn LED siêu sáng E-Series dài 40 inch, kết hợp cùng những đèn LED D2 ở các hốc trên cản trước của hãng Rigid Industries.

phần đầu nguyên bản của Ford F150 Platinum thường đã được độ lại theo phong cách Raptor
phần đầu nguyên bản của Ford F150 Platinum thường đã được độ lại theo phong cách Raptor

Không chỉ có “dàn ngoài” được nâng cấp, khối động cơ V6 3.5l tăng áp kép EcoBoost của F150 Platinum cũng được độ với cặp turbo Full-Race hiệu năng cao, dàn tản nhiệt trong intercooler Full-Race, van xả áp suất tăng áp Turbosmart, lọc gió hiệu năng cao Magnum Force Pro của hãng aFE Power, hệ thống xả MagnaFlow…

hiện tại có thể nói chiếc F150 Platinum độ Raptor này là một trong những mẫu bán tải "khủng" nhất Việt Nam
hiện tại có thể nói chiếc F150 Platinum độ Raptor này là một trong những mẫu bán tải “khủng” nhất Việt Nam

Với những trang bị “tận răng”, hiện tại có thể nói chiếc F150 Platinum độ Raptor này là một trong những mẫu bán tải “khủng” nhất Việt Nam. Do cả chiếc xe nguyên bản lẫn phụ tùng đều được nhập khẩu từ Mỹ, chắc chắn bản độ này sẽ có giá lên tới hàng tỷ đồng.