Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe

0
134

Chủ Nhật, ngày 04/08/2019 08:00 AM (GMT+7)

Siêu xe chạy hoàn toàn bằng điện 2020 Arc Vector thiết kế mạnh mẽ có tốc độ chóng mặt và quãng đường đi siêu lý tưởng 434 km dự kiến sẽ sớm lăn bánh.

Arc là thương hiệu dưới sự bảo trợ của Jaguar – Land Rover qua quỹ đào tư “InMotion Ventures”, và mẫu xe đầu tiên của Arc là Vector sẽ chính thức lăn bánh trên đường phố vào năm tới.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 1

Bản concept Arc Vector.

Vector chạy hoàn toàn bằng điện, với ưu thế tuyệt đỉnh về hiệu suất, quãng đường đi dự kiến lên đến 270 dặm (434,523 km) mỗi lần sạc và tốc độ tối đa đạt 100 mph (161 km/h). Chỉ số này sẽ đưa ngành công nghiệp xe máy điện lên tới tầm cao mới trong việc cung cấp mẫu xe đi lại hằng ngày cho người dùng.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 2

Phong cách khác lạ và hoành tráng.

Ở phía trước Vector có thiết kế khá lạ với các thành phần của hệ thống treo và thanh tay lái được chia tác để giảm lực cần thiết cho thanh tay lái. Đèn pha LED với hình khối như cái mũi khổng lồ và có dãy đèn chạy ngày tăng thêm độ an toàn. Bình xăng giả lập với các chi tiết nhìn giống như các mô tô thể thao hiện đại nhất.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 3

Đèn pha với khối hình như chiếc mũi.

Ở phía sau bộ phận khung phụ vẫn duy trì ở cấu hình thấp. Thậm chí cánh tay trục và giảm xóc nhìn thấy ở cả bên ngoài cấu trúc chính. Tấm ốp thân xe tạo ra dạng nhìn liền khối với bề ngoài nhìn như tấm kim loại nhưng thực tế là làm bằng sợi carbon.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 4

Nhìn như một con báo đen uy lực.

Hệ thống treo Ohlins cùng phanh đĩa Brembo, có các ách Stylema và hệ thống ABS (Chống bó cứng phanh) làm tiêu chuẩn. Trục xe gần đạt tới mức 57-inches, trong khi chiều cao yên là 33-inches. Cùng với bộ phanh truyền thống, xe còn có hệ thống hấp thục để tái tạo năng lượng lại cho pin xe.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 5

Thanh tay lái.

Bộ động cơ điện 399-Volt  của xe cho phép “cỗ máy” này đạt công suất đầu ra tối đa 133 mã lực và mô-men xoắn cực đại 109 pound-feet với vận tốc đáng ngưỡng mộ. Thế nhưng điều làm ngạc nhiên hơn là tốc độ sạc pin 16.8 kWh cực nhanh chỉ 40 phút là đầy.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 6

Phuộc treo Ohlins.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 7

Bình xăng giả lập như một siêu mô tô thể thao.

Siêu môtô điện 2020 Arc Vector sắp lăn bánh, gây chấn động làng xe - 8

Đèn hậu sau.

Bộ đôi môtô hàng khủng 2019 Triumph Rocket 3 chính thức ra mắt

Bộ đôi “tên lửa” 2019 Triumph Rocket 3 R và 3 GT vừa chính thức ra mắt trở thành mẫu xe máy có động cơ lớn nhất thế…

Nguồn: 24h.com.vn