Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie mui trần ra mắt toàn cầu

0
76

Thứ Hai, ngày 16/08/2021 16:30 PM (GMT+7)

Aston Martin vừa giới thiệu thêm phiên bản Spider mui trần của chiếc Valkyrie Coupe và giữ nguyên hiệu suất vận hành.

Tại tuần lễ Monterey Car Week 2021, Aston Martin trình làng Valkyrie Spider cũng là mẫu xe mui trần nhanh nhất trong lịch sử của hãng. Phiên bản mui trần được phát triển dựa trên nền tảng coupe nhưng đem lại nhiều trải nghiệm hơn, đồng thời hãng cũng đã tinh chỉnh lại cấu trúc khung thân bằng vật liệu carbon nhằm bảo toàn được các tiêu chí về hiệu suất.

Mui xe được làm bằng sợi carbon, kết nối với khung phía sau khoang lái và kính lái trước, kết hợp với hai cửa sổ mui bằng polycarbonate có bản lề gắn với tấm trung tâm. Như vậy khi mở cửa lên, mui xe dễ dàng cất và tháo rời, cửa xe của phiên bản mui trần cũng có cấu trúc kiểu “dihedral doors”.

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie mui trần ra mắt toàn cầu - 1

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie mui trần ra mắt toàn cầu - 2

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie mui trần ra mắt toàn cầu - 3

Aston Martin Valkyrie là một trong những chiếc hypercar mới nhất có thiết kế thiên về khí động học ngay cả trên đường phố, tối ưu ngay cả phía dưới gầm xe, thế nên nhưng đường nét đều giữ nguyên trên phiên bản Valkyrie Spider.

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie mui trần ra mắt toàn cầu - 4

Siêu phẩm Aston Martin Valkyrie mui trần ra mắt toàn cầu - 5

Về vận hành xe vẫn giữ nguyên thông số như trên bản coupe như máy V12, dung tích 6.5L, cho công suất 1.000 mã lực và mô men xoắn đạt 740Nm, kết hợp với động cơ hybrid cho tổng suất lên đến 1.160 mã lực và mô men xoắn cực đại đạt 900Nm. Xe có khả năng đạt được vận tốc 330km/h khi mở mui và 350km/h khi đóng mui. Đáng tiếc xe chỉ có thể đóng mở mui theo biện pháp thủ công, chứ không có hệ thống bằng điện. Kèm theo đó chỉ có 85 chiếc Valkyrie Spider được sản xuất và bán ra vào mùa hè năm 2022.

Nguồn: http://danviet.vn/sieu-pham-aston-martin-valkyrie-mui-tran-ra-mat-toan-cau-50202116816282453.htmNguồn: http://danviet.vn/sieu-pham-aston-martin-valkyrie-mui-tran-ra-mat-toan-cau-50202116816282453.htm

Xe điện Porsche Taycan hầm hố trong gói độ đến từ hãng TechArt

Mẫu xe sang thuần điện của Porsche hầm hố hơn trong gói độ bodykit bằng carbon mới nhất của hãng TechArt.

Nguồn: 24h.com.vn