“Siêu trộm” ôtô tại Hà Nội và cách chống trộm cho xe ôtô

Chuyện mất xe ôtô vốn ít xảy ra tại Việt Nam, nhưng sau liên tiếp những vụ mất xe trên địa bàn thủ đô Hà Nội, các chủ xe bắt đầu cần phải đề phòng.

0
629
“Siêu trộm” ôtô tại Hà Nội và cách chống trộm cho xe ôtô
“Siêu trộm” ôtô tại Hà Nội và cách chống trộm cho xe ôtô

Cách đây không lâu, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt 16 năm tù đối với bị cáo Trần Quang Mạnh (sinh năm 1977, trú tại xã Sơn Đồng, huyện Hoài Đức, Hà Nội) về tội “Trộm cắp tài sản”.

Vụ việc xảy ra đã khiến không ít chủ xe giật mình vì trước kia họ khá chủ quan nghĩ rằng, đỗ xe ở đâu chỉ sợ mất cắp phụ tùng chứ không đến nỗi mất cả xe như thế.

Điều đáng nói, Mạnh là tay chuyên trộm xe ôtô. Tên này đã nghiên cứu cách trộm xe ôtô và sắm bộ đồ nghề chuyên dùng cho việc trộm cắp. Vào nửa đêm về sáng, khi mọi người đã ngủ say, Mạnh đi tìm những chiếc ôtô đỗ ngoài đường quên rút chìa khóa xe, không người trông coi để lấy trộm.

Với thủ đoạn trên, Mạnh và đồng bọn đã thực hiện trót lọt 13 vụ trộm ôtô trên địa bàn Thủ đô Hà Nội với tổng giá trị là hơn 1,7 tỉ đồng.

Cẩn thận vẫn hơn, tốt nhất bạn hãy tham khảo một số cách chống trộm xe hơi đơn giản mà hiệu quả để tránh chiếc xế yêu của mình “một đi không trở lại”.

Chống trộm xe ô tô thế nào?
Chống trộm xe ô tô thế nào?

Chống trộm xe ô tô thế nào?

Cân nhắc giải pháp khắc số VIN lên mặt kính ôtô. Số VIN được xem như chứng minh thư của ôtô khi xuất xưởng, nên việc làm này khiến chiếc xe trở nên kém hấp dẫn trong mắt những tên trộm vì sẽ phải thay tất cả cửa kính trước khi có thể gắn số VIN giả lên xe để đem tiêu thụ.

Bạn cũng nên đỗ xe ở chỗ sáng, ở các chỗ đỗ xe đông người. Giới trộm xe tất nhiên không muốn ai bắt gặp khi chúng đang ra tay, nên thường có xu hướng chọn các bãi đỗ xe vắng vẻ để hành nghề.

Nên sử dụng các thiết bị báo động, thiết bị ngăn chặn khởi động xe, thiết bị định vị. Việc sử dụng các thiết bị trên sẽ có tác dụng làm nản lòng bọn trộm xe.

Cách rẻ nhất để ngăn chặn tình trạng mất cắp ôtô là sử dụng các thiết bị chống trộm được trang bị sẵn cho xe: các loại khoá. Hãy luôn nhớ đóng kín các cửa sổ, khoá cửa xe, đóng mui xếp (nếu có), và rút chìa khoá mỗi khi ra khỏi xe. Đây là những thao tác đơn giản tưởng như đương nhiên, nhưng trên thực tế lại có khá nhiều người… quên.