Siêu xe công suất lớn Aston Martin Valkyrie gặp khó

0
89

Nhiều khó khăn đang bủa vây siêu xe Aston Martin Valkyrie phiên bản đường phố.

Tờ Formula Passion của Italy cho biết độ tin cậy của siêu xe công suất lớn (hypercar) Aston Martin Valkyrie đang có vấn đề.

sieu xe Aston Martin Valkyrie gap kho anh 1

Sự cố phát sinh sau vòng chạy thử đầu tiên siêu xe Valkyrie trên đường phố, và nghiêm trọng tới mức Aston Martin chỉ có trong tay 2 lựa chọn khó khăn.

Một là hoãn ra mắt siêu xe Valkyrie bản đường phố và tiếp tục kéo dài giai đoạn nghiên cứu và phát triển. Lựa chọn này không hề dễ dàng nhất là khi 150 khách hàng đã đặt cọc mua siêu xe 1.176 mã lực.

Lựa chọn thứ 2 thậm chí còn tệ hại hơn. Aston Martin có thể sẽ chỉ sản xuất siêu xe Valkyrie bản đường đua và hủy bản đường phố.

Việc này sẽ giúp hãng xe Anh tiết kiệm chi phí R&D nhưng lại hủy hoại danh tiếng và thương hiệu. Siêu xe 3,25 triệu USD đang rất được kỳ vọng ra mắt.

sieu xe Aston Martin Valkyrie gap kho anh 4

Lựa chọn thứ 2 cũng loại bỏ vài suất mua trong tổng số 25 đơn hàng đặt trước siêu xe Valkyrie AMR Pro phiên bản đường đua. Và điều này thật khó chấp nhận với những khách hàng giàu có đã đặt bút ký vào bản hợp đồng mua siêu xe.

Nhưng đó vẫn chưa phải là thứ tệ nhất.

sieu xe Aston Martin Valkyrie gap kho anh 12

Formula Passion còn đề cập tới khả năng Aston Martin hủy luôn dự án siêu xe Valkyrie (cả bản đường đua và bản đường phố) để tập trung nguồn lực cho DBX – dòng SUV đầu tiên của hãng.

Dự án siêu xe Aston Martin Valkyrie gần đây gặp nhiều xáo trộn. Phiên bản đường đua đã phải hoãn một thời gian vì liên quan tới các sắp xếp của giải đua World Endurance Championship.

Bản đường phố tuy vẫn trong giai đoạn phát triển nhưng có thể gặp biến động bởi Aston Martin vừa thay CEO mới.

Siêu xe Aston Martin Valkyrie gây bất ngờ khi xuất hiện trên đường phố

Không phải lúc nào giới mộ điệu cũng được chiêm ngưỡng siêu xe F1 trên đường phố, nhất là khi chúng vẫn chưa chính thức ra mắt.

Nguồn: Zingnews