Sinh viên trường Kỹ thuật ôtô tự chế xe Mercedes-AMG G63 chỉ 200 triệu

Để tạo ra chiếc siêu SUV Mercedes-AMG G63 6x6, nhóm sinh viên Nhật Bản đã dùng 2 chiếc Suzuki Jimny đời cũ, ra đời từ thập niên 90.

0
802
Sinh viên trường Kỹ thuật ôtô tự chế xe Mercedes-AMG G63 chỉ 200 triệu
Sinh viên trường Kỹ thuật ôtô tự chế xe Mercedes-AMG G63 chỉ 200 triệu

Biến những chiếc ôtô bình dân thành siêu xe như Lamborghini, Ferrari hay Bugatti vốn đã không còn là chuyện lạ trên thế giới. Thế nhưng, 12 sinh viên đến từ trường Kỹ thuật ôtô Nihon (NATS) tại Nhật Bản lại quyết định tự chế “hàng khủng” là một chiếc xe Mercedes-AMG G63 6×6.

Tại Nhật Bản, Mercedes-AMG G63 6×6 không chỉ rất hiếm mà còn đắt. Giá của một chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 “xịn” có giá lên đến 700.000 USD (tương đương 15,9 tỷ đồng), tại xứ sở hoa anh đào. Do đó, nhóm sinh viên kể trên đã tạo ra chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 với chi phí chỉ 9.000 USD (tương đương khoảng 204 triệu đồng).

 Lưới tản nhiệt, logo, cụm đèn pha tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày
Lưới tản nhiệt, logo, cụm đèn pha tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày

Được biết, nhóm sinh viên Nhật Bản đã sử dụng 2 chiếc Suzuki Jimny đời cũ, ra đời từ thập niên ’90, để chế tạo Mercedes-AMG G63 6×6. Vì Mercedes-AMG G63 6×6 có 6 bánh nên nhóm sinh viên phải tạo ra trục thứ ba đằng sau chiếc Suzuki Jimny. Nhóm sinh viên này đã cắt khung sau của một chiếc Suzuki Jimny và ghép vào chiếc còn lại.

Vì Suzuki Jimny nhỏ hơn nhiều so với Mercedes-AMG G63 6×6 nên nhóm sinh viên phải thay đổi kích thước của những phụ kiện này. Tất nhiên, chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 của nhóm sinh viên Nhật Bản với động cơ vẫn giữ nguyên.

ngoai that xe Mercedes AMG G63
Phần thùng sau theo phong cách bán tải

Khi nhìn bên ngoài, chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 tự chế của nhóm sinh viên Nhật Bản có thể đánh lừa bất kỳ ai. Lưới tản nhiệt, logo, cụm đèn pha tích hợp dải đèn LED định vị ban ngày, đèn hậu và cản va trước/sau của xe đều là phụ kiện Mercedes-Benz chính hãng…

Chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 “xịn” được trang bị sàn thùng sau ốp gỗ cao cấp. Trong khi đó, chiếc của nhóm sinh viên Nhật Bản chỉ đi kèm sàn thùng sau bằng thép nhưng được sơn airbrush tạo cảm giác như ốp gỗ.

than xe Mercedes AMG G63
Vì Mercedes-AMG G63 6×6 có 6 bánh nên nhóm sinh viên phải tạo ra trục thứ ba đằng sau chiếc Suzuki Jimny

Phần thùng sau theo phong cách bán tải của chiếc siêu SUV Mercedes-AMG G63 6×6 được chế tạo hoàn toàn từ vật liệu phế thải. Ngay cả thanh chống lật và cửa thùng sau cũng được tạo ra theo phương thức tương tự.

Tại Nhật Bản, Suzuki Jimny đời cũ sử dụng động cơ xăng 3 xy-lanh, tăng áp, sản sinh công suất tối đa khoảng 60 mã lực.

Nhóm sinh viên chỉ cải tiến hệ thống phanh và phun nhiên liệu vì Mercedes-AMG G63 6×6 tự chế có chiều dài cũng như số trục thay đổi so với Suzuki Jimny. Dù sao, chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 tự chế của nhóm sinh viên này cũng đã thành công trong việc gây bất ngờ trong sự kiện Tokyo Auto Salon diễn ra tại Nhật Bản.

chiếc Mercedes-AMG G63 6x6 của nhóm sinh viên Nhật Bản với động cơ vẫn giữ nguyên
chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 của nhóm sinh viên Nhật Bản với động cơ vẫn giữ nguyên

Tại trường đại học NATS, Nhật Bản – các sinh viên yêu thích ngành ôtô được tham gia 4 khóa học khác nhau là bảo dưỡng, độ xe, nghiên cứu và xe đua. NATS cũng thường gửi những chiếc xe độ của sinh viên đến sự kiện Tokyo Auto Salon kể trên. Chiếc Mercedes-AMG G63 6×6 này là một trong những sản phẩm nổi bật nhất.